• แมวนูน

โหมดเล่นหลายคน คุ้มที่จะซื้อมาเล่นมั้ย Ghost of Tsushima Legends

หลังจากรอกันมานาน เกมสุดฮิต Ghost of Tsushima ก็ได้ทำการออกโหมด Multiplayer ที่ชื่อว่า Legends ออกมา ให้เราได้เล่นกันแล้ว โดยเกมรองรับภาษาไทยเต็มรูปแบบ ผมได้ลองเล่นไปได้ชั่วโมงกว่า แต่ว่าเล่นคนเดียว แต่คิดว่าก็พอจะเข้าใจว่าโหมดนี้เป็นยังไง ก็เลยอยากจะมาแบ่งปันความคิดเห็นที่ได้ลองเล่นครับผม



- โหมด Legends เป็นโหมดผู้เล่นหลายคนที่มีตีมต่างออกไปจากเนื้อเรื่องหลักและไม่เกี่ยวข้องกันเลย โดยในส่วนของ Legends จะเป็นเรื่องของตำนานและปิศาจ ซึ่งสำหรับผม เป็นตีมที่น่าสนใจมากครับ

- เกมให้เราเลือกคลาสหนึ่งในสี่ สายฟันแหลกซามูไร สายลอบเร้น สายเวทย์ และ สายธนู โดยแต่ละคลาสก็จะมีความสามารถที่แตกต่างกันและต้องทำการช่วยเหลือกันเพื่อผ่านด่านไปให้ได้

- การเข้าเล่นเกมไม่ได้เป็น Open World แบบในเกมภาคหลักแต่จะเป็นการเลือกจากเมนูหลักของเกม ให้เราเลือกระหว่างเนื้อเรื่องกับ Survival Mode โดยในส่วนเนื้อเรื่องจะแบบเป็นตอนสั้นๆ ย่อยๆ ถ้าเราผ่านด่านไปได้เราก็จะได้ของมาทำการอับเกรก อาวุธ ค่าเกราะ ค่าทักษะ ทำพลังโดยรวมสูงขึ้น หรือพูดง่ายๆ ว่าอารมณ์เหมือน โหมด Raid ของ Destiny หรือ The Division ครับ แต่ว่าขนาดเกมจะไม่ได้ใหญ่มาก ไม่ได้มีภารกิจให้ทำเยอะมากเหมือนเกมที่ออกแบบมาเพื่อเป็น Live Service Game

- เกมค่อนข้างยากทีเดียว เล่นคนเดียวมีหัวร้อนเพราะว่าฟิ้นฟูพลังไม่ได้ ต้องเล่นกันเป็นทีมถึงจะสนุกครับ ได้ช่วยกันแน่นอน

- ผมยังมองว่า เกมนี้ถูกออกแบบมาเพื่อเล่นคนเดียวในโหมด Single Player เป็นหลักแล้วโหมด Legends เป็นเหมือนของแถมให้แฟนๆ ที่ช่วยกันสนับสนุนเกมนี้ให้ประสบความสำเร็จ เพราะฉะนั้นเราอาจจะไม่ได้ใช้เวลากับโหมด Legends นี้ได้มาก ในระยะยาว ถ้าใครคิดจะซื้อเกมนี้มาเพื่อเล่น Multiplayer เป็นหลักอาจจะไม่คุ้มเท่าไหร่ แต่ถ้าเน้น Single Player และมองว่าเล่นหลายคนเป็นส่วนเสริม หรือส่วนแถม ก็คุ้มอยู่ครับ เพราะว่าเกมนี้รองรับภาษาไทย เต็มรูปแบบยกเว้นเสียงพากษ์เท่านั้นเอง

แต่แน่นอนว่าใครที่มีเกมอยู่แล้วก็ไปโหลดมาได้เลยครับ สำหรับเกม Exclusive ของ PS4 เกมนี้ Ghost of Tsushima Legends ต้องการ PS Plus ในการเล่นโหมดหลายคนนะครับ


PS4 ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7YJ3YwG

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7a2QpGM

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ