• แมวนูน

3 ฟีเจอร์ที่ทำให้ซื้อ DJI OSMO Pocket 2 Creator Combo

หลังจากที่ไปดูรีวิวของคุณอู๋ Spin9 จู่ๆ ก็อยากได้ขึ้นมาอย่างไม่มีเหตุผล ! 555 วันนี้ก็เลยอยากมาแบ่งปันความอยากได้ว่าฟีเจอร์อะไรที่ทำให้ผมอยากได้มากๆ และตัดสินใจซื้อ DJI OSMO Pocket 2 Creator Combo1. ตัว Creator Combo มีไมค์ไร้สายมาให้ด้วยและสามารถต่อเชื่อมกับตัวกล้องได้ทันที ทำให้ ไม่ต้องซื้ออุปกรณ์เพิ่มอีก สามารถเอา Pocket 2 ติดตัวไป แล้วสามารถที่จะเปิดกล้องแล้วก็เอาไมค์ไร้สายพูดได้เลย และไม่ต้องเสียเวลา Pair ให้ยุ่งยาก เพราะว่าสามารถเปิดแล้ว Pair ให้อัตโนมัติมีความสะดวกมากๆ มาพร้อมที่กันลม (อย่าลืมใส่นะครับ ไม่งั้นเสียงหายใจเข้านะ) และมีรู้สำหรับเสียบไมค์ Lavalier มาให้ด้วย ถ้าใครอยากได้เสียงที่ชัดขึ้นดีขึ้นก็อับเกรดได้อีกครับ


2. มีเลนส์มุมกว้างมาให้ด้วย ถ้าเราอยู่ในพื้นที่ ที่เราอยากจะเก็บมุมกว้างๆ เราสามารถที่จะเอา Lens ที่ถูกออกแบบมาให้ใส่กับ Case ที่เป็นแม่เหล็ก ออกมาแล้วติดกับตัวกล้องได้เลย สะดวกมากๆ ทำให้มีทางเลือก อย่างน้อยก็ได้ภาพจากเลนส์สองแบบ มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญเปลี่ยนไปมาง่ายมาก เร็วมาก และพกง่าย สุดๆ


3. ขนาดและน้ำหนักของกล้องที่มีความเล็กพกพาสะดวกมาก ก่อนหน้านี้ผมใช้ DJI OSMO Mobile 2 กับ Note 10+ และ Sony ZV-1 ในการถ่าย ตัว Mobile 2 เป็น Gimbal ที่ให้ภาพที่สวยมาก ลื่นไหล แต่มีน้ำหนักพอสมควร พกพาค่อนข้างลำบากสำหรับผม และขนาดที่ใหญ่ ทำให้เวลาถือ คนมักจะมอง ก็ทำให้เขินๆ และได้ภาพที่บางทีไม่ค่อยเป็นธรรมชาติเท่าไหร่ ในขณะที่ ZV-1 เป็นกล้องวิดิโอที่ภาพสวยมาก (สำหรับมือสมัครเล่นแบบผมนะครับ) น้ำหนักก็ไม่เยอะมาก ขนาดก็พกพาพอไหว แต่ไม่มีกันสั่น ทำให้อยากใช้ลูกเล่นต่างๆ ให้ภาพมีความ Dynamic มากขึ้นก็จะทำไม่ค่อยได้ ถ้าซื้อ Gimbal มาใส่ก็จะมีขนาดใหญ่และหนักก็ไม่อยากจะพกอีก แต่สำหรับ Pocket 2 ภาพอาจจะไม่เท่า ZV-1 แต่ผมคิดว่าสะดวกสบายมาก น้ำหนักเบาพกไปได้ทุกที่ ไม่มีคนมอง ง่ายในการถ่าย ทำ Vlog ได้สบาย และชุด Creator Combo ให้ทุกอย่างสำหรับคนทำ Vlog หรือ Content พื้นฐานน่าจะอยากได้ Tripod / ไมค์โครโฟน / ตัวควบคุม แกนด้ามจับ ที่เป็น WIFI สามารถส่งสัญญาณ ไปที่มือถือเพื่อโอนไฟล์ หรือควบคุมแบบไร้สายได้ ผมว่าค่อนข้างครบครันมากๆ ครับ


ด้วยทั้งหมดนี้ก็เลยตัดสินใจซื้อมา ยังไม่มีโอกาสได้ไปถ่ายที่ไหน แต่ว่าคิดว่าจะเอามาถ่าย Vlog หรือถ่ายวิดิโอคุยกับท่านผู้ชม ตอบสนองความอยากทำวิดิโอแบบทันที ตัวนี้น่าจะง่ายที่สุดตัวหนึ่งเลยครับ แต่อันนี้เป็นแค่สัมผัสแรกนะครับ เดี๋ยวใช้แล้วเป็นยังไง เดี๋ยวมาอับเดทให้ฟังครับผม


PS4 Slim ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/K9eNzOk

PS4 Pro ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/70v80ew

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

จอยเล่นเกมมือถือ PlayStation XBOX Android https://shopee.prf.hn/l/KM0QXX3

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7a2QpGM

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

TV4K LG เล่นเกม PS5/PS4 https://bit.ly/33Nfdwd

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Switch Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

จอยเสริม Switch Dobe https://shopee.prf.hn/l/7OARjjj

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ