• แมวนูน

เล่น Cyberpunk 2077 บน PS4 เป็นยังไงบ้าง กราฟิก เฟรมเรต ภาษาไทย Bug เยอะมั้ย (ไม่สปอย ไม่เล่าเรื่อง)

เชื่อว่าหลายคนก็กำลังเล็งว่าจะซื้อเกม Cyberpunk 2077 เกมที่หลายคนรอคอยมาหลายปี มาเล่นดีมั้ย เกมนี้ลงทั้ง PC และ คอนโซล แต่ก็ยังไม่แน่ใจในหลายเรื่องๆ ไม่ว่าจะเป็นการรองรับภาษาไทย Bug และ กราฟิก เฟรมเรตที่เครื่อง PS4 จะเอาไหวมั้ย เล่นได้รึเปล่าหรือว่าจะรอพร้อมกับเครื่อง PS5 เลย ผมซื้อมาเมื่อวานแล้วก็ได้ลองเล่นไปประมาณชั่วโมงนิดๆ เลยอยากจะมาแบ่งปันข้อมูลเผื่อช่วยตัดสินใจในการซื้อเกมนี้ได้ครับผมลองเล่นเกมนี้บน PS4 Pro โดยในเชิงกราฟิกผมว่าโอเคนะครับ น่าจะรันที่ 4K ประมาณ 30 FPS โดยรองรับ HDR เฟรมเรตลื่นไหล ไม่รู้สึกถึงความหน่วงเท่าไหร่ เล่นได้เพลินๆ โดย เกมนี้เป็นเกมมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ผมใช้จอ 32 นิ้วในการเล่นก็สามารถเล่นได้ไม่รู้สึกเวียนหัวเท่าไหร่ เพราะว่าฉากที่เหวี่ยงกล้องเยอะๆ มีไม่มากเท่าไหร่ เน้นแนวๆ ค่อยๆ ไป ค่อยๆ คุยมากกว่า แต่ถ้าเป็นจอทีวีขนาดใหญ่นี่ก็อาจจะไม่ไหวเหมือนกัน โดยการออกแบบฉากต่างๆ ของเกมทำได้ดี ทำให้เรารู้สึกถึงโลกที่น่าสนใจมีรายละเอียด และการเรนเดอร์ในเกมบนเครื่อง PS4 Pro ก็ทำได้ดี อาจจะไม่ได้เป็นเกมที่สมจริงที่สุด สวยที่สุด แต่ก็ดีมากพอเป็นมาตรฐานให้เราอินไปในโลกของ Cyberpunk 2077 ได้ไม่ยาก


ภาษาไทยในเกมนี้รองรับอย่างเต็มที่จาก PlayStation ที่น่าสนใจคือเค้าไม่ได้แปลแค่คำพูดแต่ว่ามาเมนู รายละเอียดต่างๆ ของเกมก็เป็นภาษาไทยทั้งหมด น่าชื่นชม และน่าสนับสนุนมากครับ การแปลอาจจะไม่ดีเท่า The Last of Us Part 2 แต่ผมคิดว่าใกล้เคียงกับ Ghost of Tsushima ซึ่งดีมากพอสำหรับการแปลเกมที่เป็น RPG Open World ที่ใหญ่และมีรายละเอียดขนาดดี เป็นประสบการณ์ที่ดีมากมายครับ


ส่วนเรื่อง Bug ผมที่พึ่งเล่นในช่วงแรกของเกมเจอสองประเด็นคือ แกน Analog เดินเอง ทำให้เหมือนเมนูต่างๆ เคลื่อนไปช้าๆ และ ตัวละครหันหน้าเองแบบช้าๆ ซึ่งก็ไม่ได้ร้ายแรงอะไรมาก แต่เราก็ต้องค่อยๆ ดึงหันหน้ากลับมา อาจทำให้มีเสียอารมณ์ไปบ้าง และการ Optimize การยิงในเกมนี้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ครับ บังคับยาก ผมเสนอว่าลองเปิด Aim Assist ดูเยอะๆ มากกว่าค่ามาตรฐานน่าจะช่วยได้ กับการปรับจูนละเอียดในการควบคุมหน่อยก็จะบังคับตอนต่อสู้ได้ดีขึ้น สนุกขึ้นครับ


ในภาพรวมเป็นเกมที่น่าสนใจมากนะครับ เป็นโลกที่น่าเข้าไปผจญภัยมีภาษาไทยพร้อมทำให้เราเข้าใจง่ายขึ้น สบายขึ้นกราฟิกก็โอเค เล่นได้เพลินบน PS4 Pro ครับ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าได้เล่นบน PC หรือ PS5 ภาพก็น่าจะไหลลื่นสวยงามกว่านี้ และถ้าเล่นบน PS4 Slim หรือตัวอ้วนผมคิดว่าเฟรมเรตมีอืดๆ แน่นอนครับผม


PS4 ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7YJ3YwG

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

จอยเล่นเกมมือถือ PlayStation XBOX Android https://shopee.prf.hn/l/KM0QXX3

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7a2QpGM

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

TV4K LG เล่นเกม PS5/PS4 https://bit.ly/33Nfdwd

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Switch Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

จอยเสริม Switch Dobe https://shopee.prf.hn/l/7OARjjj

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ