• แมวนูน

รีวิว หูฟังเล่นเกม Creative SXFI GAMER เล่นกับ PC PS4 PS5 Switch เสียง ต่างกับ AIR ยังไง ?

ในที่สุดก็มาสู่ช่วงป้ายยาชิ้นต่อไป ในคราวนี้เป็นคิวของ Creative SXFI Gamer ที่เค้าส่งมาให้ลองไว้นานมากประมาณสองเดือนในที่สุดลุงแมวก็พร้อมทำรีวิวแล้ว คราวนี้ก็อยากจะมาบอกแนวเสียงและเปรียบเทียบกับ SXFI AIR ที่เคยรีวิวไว้ ว่าตัวไหน เหมาะกับใคร

.

.

ในเชิงการเชื่อมต่อแน่นอนว่า SXFI GAMER เน้นการเชื่อมต่อแบบมีสายได้ทั้ง USB-C (มีอแดปเตอร์มาให้แปลงเป็น USB-A ได้) และ 3.5 MM สายหูฟัง ทำให้สามารถเสียบเล่นได้กับทั้ง MAC / PC เครื่องเล่นเกมคอนโซลแบบ USB Audio ทั้ง PS4 PS5 Switch หรือจะเสียบผ่านสายหูฟังก็ได้ และแน่นอนรวมไปถึง มือถือและ Tablet

.

จุดเด่นของ SXFI ในแง่เสียงคือรองรับ 5.1 / 7.1 และมีโหมด Super X-FI แบบ Battle เพิ่มเข้ามาด้วยเพื่อเพิ่มมิติเสียงในการเล่นเกม เพราะว่าเป็นหูฟังที่มี Soundcard ในตัว โดยที่ลุงแมวคิดว่าหูฟังรุ่นนี้เหมาะมากสำหรับการดูหนัง และ เล่นเกม เพราะว่านอกเหนือไปจากแนวเสียงแบบ Creative ที่เน้นความเอนกประสงค์ รองรับทุกย่านแบบสบายๆ สูง กลาง ต่ำ ตัว Gamer จะเน้นดันเสียงแหลม และ เสียงเบส ให้มากขึ้นกว่ารุ่น SXFI AIR ทำให้เวลาเอามาดูหนังหรือเล่นเกม เสียงจะน่าตื่นเต้นมากกว่า สะใจกว่า และ 5.1 / 7.1 Surround ก็ทำได้ดี ไม่รู้สึกถึงความหลอก หรือจำลอง ให้บรรยากาศเสียงวนได้รอบหัวประมาณหนึ่งเลยครับ แต่ว่าในขณะเดียวกันถ้าเอามาฟังเพลงเป็นหลัก ถ้าฟังนานมากๆ ก็อาจจะล้าได้ เพราะว่าเสียงจะจัดจ้านมากกว่าตัว SXFI AIR

.

ในเชิงวัสดุและการผลิต อันนี้ยอดเยี่ยมอยู่แล้วด้วยราคา 3,990 บาทก็เรียกได้ว่าน่าประทับใจ เป็นพลาสติก ผสมหนัง ผสมน่าจะสแตนเลส โดยมีแสงด้านข้างหูฟังเป็นไฮไลท์ มีไมค์ที่ดึงออกได้ เปิดปิดเสียงได้ และเสียงที่ได้ ดีมากพอสำหรับการเอาเล่นเกมกับเพื่อน การประชุม การเรียนออนไลน์ หรือการแคสเกมเบื้องต้น

.

โดยสรุป ถ้าเน้นดูหนัง เล่นเกม ไม่เน้นเชื่อมต่อไร้สาย ไม่เน้นฟังเพลง ผมว่าตัว SXFI GAMER น่าสนใจทีเดียวครับ แต่ถ้าเน้นเอนกประสงค์เสียงกลางๆ มากกว่า SXFI AIR ก็น่าสนใจนะครับ

.

Creative SXFI AIR Lazada https://bit.ly/3e9V6NU

Creative SXFI AIR JD Central https://raka.is/r/OA0X

CREATIVE SXFI GAMER JD Central https://raka.is/r/wzON

CREATIVE SXFI GAMER SHOPEE https://raka.is/r/Mx9K

CREATIVE SXFI GAMER LAZADA https://raka.is/r/Dwbx


1 view0 comments