• แมวนูน

เชื่อมต่อจอยคอนโทรเลอร์ PS4 กับมือถือ Android เล่นเกม ผ่าน Bluetooth เปลี่ยนมือถือเป็นเครื่องเกม

เปลี่ยนมือถือให้กลายเป็นเครื่องเกมพกพา !


เกมมือถือเป็นเกมรูปแบบหนึ่งที่ผมเชื่อว่าทุกคนเล่นกัน ถึงแม้มันจะจอเล็กมากก็ตาม ฮ่า สาเหตุหลักๆ ก็เพราะมันง่าย เปิดมาเล่นได้เลย และที่น่าสนใจมากคือส่วนใหญ่มันเป็นภาษาไทย หลังๆ นี้ผมเล่นเกมมือถือเยอะขึ้น เพราะมันมีเกมสนุกๆ แบบเอาใจเกมเมอร์มาลง ROV/ PUBG/ FORTNITE และล่าสุด CALL OF DUTY MOBILE แต่ด้วยธรรมชาติเป็นเกมเมอร์สายคอนโซล ทำให้รู้สึกเหมือนมีอะไรขาดไป อยากได้ความถนัดมากกว่านี้ เคยพยายามจะต่อ คอนโทรเลอร์เข้ากับมือถือหลายครั้ง แต่ก่อนหน้านี้ ต้องมีสายอะไรรุงรังประมาณหนึ่ง แต่ตอนนี้ เราสามารถ เชื่อมต่อ Controller ของ PS4 เข้ากับมือถือ Android (ของผมใช้ Samsung Galaxy Note 10+ ครับ) ผ่าน Bluetooth เพื่อเล่นเกมได้แล้ว เลยลองเอามาต่ออีกครั้ง แล้วดูว่ามันเหมาะสมจะเป็นเครื่องเล่นเกมพกพามั้ยไปค้นดูมีเกมที่รองรับการเชื่อมต่อ PS4 Controller ไม่มากนะครับ แต่มีบางเกมที่น่าสนใจ เช่น Oceanhorn, GTA San Andreas, Evoland 2, และแน่นอนเกมสายยิง Shooter แบบเล่นหลายคน Modern Combat 5 ให้อารมณ์เหมือน Call of Duty ผสม Counter Strike ประมาณหนึ่ง ที่สำคัญมันฟรีด้วยครับ


ลองต่อเล่นดูแล้ว ผ่าน Bluetooth พบว่าประทับใจมากครับ (วิธีการต่อ Bluetooth กับมือถือก็ทำได้ง่ายมากครับจบในห้าวินาที) ผมเอาใส่เล่นกับตัวล็อคของ DOBE ทำให้เกิดอารมณ์เหมือน เครื่องเล่นเกมพกพากลายๆ การควบคุมตอบสนองได้ดีมากครับ เหมือนเราเล่นเกม PS4, Switch อยู่เลย ไม่มีอาการแล็ค ปุ่มไม่ตอบสนองให้เห็นเลย เดินหน้า ถอยหลัง ซ้ายขวา หันหน้า ปุ่ม L2 R2 เพื่อเล็ง ปุ่มวงกลมขว้างของต่างๆ ตอบสนองได้ดีมากครับ ไม่ผิดหวัง


ถ้าใครมีจอยอยู่แล้วผมแนะนำลองต่อดูครับ ถนัดขึ้นอีกเยอะมาก ข้อเสียมีนิดเดียวคือ ทุกครั้งที่เราต่อกับโทรศัพท์ แล้วเราจะกลับไปใช้กับ PS4 เราต้องเชื่อมต่อใหม่กับเครื่องผ่านสาย Mini USB ครับ ก็ไม่ลำบากอะไร แต่ต้องทำทุกครั้ง จะน่าเบื่อหน่อย และเช่นเดียวกันเราต้อง Pair ทุกครั้งกับมือถือที่จะเล่นเกมครับ ผมยังไม่แนะนำให้ซื้อ Controller เพื่อมาเล่นกับมือถือนะครับ รายชื่อเกมยังมีไม่เยอะมาก แต่ถ้ามีอยู่แล้ว ลองเอามาเล่นดูครับ แต่ถ้า Call of Duty Mobile ยอมให้ต่อคอนโทรเลอร์เมื่อไหร่ ตอนนั้นน่าพิจารณาครับ

24 views0 comments