• แมวนูน

ทดสอบ Cloud Gaming บน Switch มันดีมาก !

Nintendo ได้ประกาศเกมใหม่มาลงเครื่อง Switch ด้วยระบบ Cloud Gaming เกมแรก นั่นคือ Control ซึ่งโดยปกติแล้วไม่น่าจะสามารถลงเครื่องพกพาของ Nintendo ได้เลยเพราะว่ากราฟิกเกินกำลังของเครื่อง แต่พอประกาศผมรู้สึกสนใจปนกังวลมากๆ เพราะว่า คิดว่าระบบ Cloud ไม่น่าเล่นได้ในประเทศไทย เพราะว่าเราไม่ได้อินเตอร์เน็ตระบบดีกันมาก และ เราไม่มี Nintendo Switch อย่างเป็นทางการ ไม่มี e-shop เลยทำให้คิดว่า Server ในไทย ไม่มี แล้วพอจะ Cloud ทีค่า Ping และน่าจะ Lag แต่ก็ลองทดสอบดู เพราะว่าถ้าทำได้ นี่จะเป็นอนาคตของการเล่นเกมเลยการลองได้ลองในสองโหมด อันแรกคือ Performance Mode ซึ่งต้องบอกว่าน่าประทับใจมาก การบังคับเกม TPS อย่าง Control เป็นไปอย่างไหลลื่น มีการแลคนิดๆ แต่แทบไม่รู้สึก ให้อารมณ์เหมือนเราใช้คอมเล่นแล้วเราเปิดกราฟิกสุด แล้วในบางจังหวะจะมีหน่วง อืดๆ บ้าง แต่ภาพรวมไหลลื่น เล่นได้สบาย และแน่นอนว่าคุณภาพของภาพเกินกราฟิกปกติของ Switch ไปมากทีเดียว ในอีกโหมดที่เน้น Graphic จะกระตุกมากกว่า มีเป็นระยะๆ แต่นิดเดียว แป๊ปเดียวให้อารมณ์เหมือนสเปคคอมเราเล่นเกมนี้ไม่ไหวเลยมีการกระตุกบ้าง แต่ในภาพรวมก็ยังเล่นได้ พอประมาณ แต่ถ้าให้แนะนะ เล่นแบบ Performance Mode ดีกว่า

เป็นที่น่าสนใจว่าเกมอื่นๆ พวก Online FPS จะเป็นยังไงบ้างเช่น BF หรือ COD เพราะว่าถ้าเล่นได้ มีเกมอีกเยอะมากๆ ที่เล่นบน Cloud ได้ และจะทำให้คนหันมาสนใจ Switch อีกเยอะมาก ด้วยก่อนหน้านี้ถ้าอยากจะเล่น AAA จะต้องทำการซื้อสองเครื่องคือ PC / XBOX / PS เพื่อเล่นเกมกระแสหลักและ Switch เพื่อเล่นเกมนินเทนโด แต่ถ้า Cloud Gaming ใช้ได้ดีขนาดนี้ ในประเทศไทย น่าคิดว่า ถ้าปีหน้าเครื่องใหม่ออก Switch Pro / XL คนอาจจะหันไปเล่น Switch มากขึ้น โดยอินเตอร์เน็ตที่ผมใช้เป็น Wireless 2.4 GHZ ความเร็ว 1GB ครับ ไม่มีปัญหาใช้ได้สบายเลยPS4 ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7YJ3YwG

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7a2QpGM

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ