• แมวนูน

ซื้อน้องกระต่าย Holland Lop เข้าบ้าน ครั้งแรก เตรียมกรง เตรียมคอก เตรียมอาหารสำหรับน้อง VLOG

พึ่งซื้อน้องกระต่ายมาเลี้ยงในคอนโด ขออนุญาตแชร์ประสบการณ์ช่วงแรก เผื่อใครกำลังตัดสินใจว่าเลี้ยงดีมั้ยนะครับ

.

.

หลังจากลังเลอยู่นาน ว่าจะเลี้ยง หนูแฮมสเตอร์ แกสบี้ หรือว่ากระต่ายในที่สุดก็ตัดสินใจ ซื้อน้องกระต่าย พันธุ์ Holland Lop มา เป็นคู่กันทั้งตัวผู้และตัวเมีย เป็นมือใหม่หัดเลี้ยงกระต่ายมาก และไม่เคยเลี้ยงอะไรในห้องมาก่อนเลย ก่อนหน้านี้เลี้ยงปลาไว้ที่ระเบียงคอนโด ตอนแรกว่าจะ ซื้อคอกไม้แต่ตัดสินใจว่าซื้อกรงมาให้น้องดีกว่า เอาขนาดใหญ่หน่อยจะได้ จบทีเดียวเพราะว่าไม่ต้องทำความสะอาดเยอะ น้องอึฉี่ลงไปข้างล่างได้เลย แต่พอเอามาใช้จริงๆ ก็คอกงอก ที่ไม่พอให้น้องกระต่ายวิ่งเล่น เลยไปซื้อคอกไม้มาเพิ่มเลยสร้างคอนเซปท์ประมาณ กรงจะให้น้องไว้นอนหลับ เป็นบ้าน ตอนเราอยู่บ้าน เปิดแอร์ ส่วนคอกไม้จะปล่อยตอนที่เราไม่อยู่บ้าน หรือทำงานอยู่ห้องอื่น ไม่ได้เปิดแอร์น้องจะได้วิ่งเล่น อารมณ์เหมือนไปโรงเรียน โดยมีการเตรียมห้องแอร์กระต่ายไว้สองห้อง กลัวน้องร้อน หน้าร้อนระอุกำลังใกล้เข้ามา

.

น้องอายุเดือนกว่าๆ มีตัวหนึ่งยังกินนมแต่อีกตัวหย่านมแล้ว ดีใจมากที่ตัดสินใจซื้อมาเป็นคู่เพราะมาดูแล้ว ถ้าซื้อมาตัวเดียวตอนเข้าบ้านตอนแรกน้องต้องกลัวมากแน่ๆ เลย สงสารน้อง พอมาด้วยกันเป็นคู่น้องเหมือนมีเพื่อนไม่กลัวมาก มาอ่านทีหลัง เจอว่ามีกระต่ายหลายตัวเลยที่พอมาบ้านใหม่แล้วซึมไม่ทานข้าว สงสารน้อง แต่คู่นี้ไม่เป็นเลย ร่าเริงหลังจากมาบ้านได้หนึ่งชั่วโมงวิ่งรัวๆ 555

.

หลังจากคิดอยู่นานว่าจะชื่ออะไร ในที่สุดก็ได้ชื่อ ตัวเมียสีส้มชื่อลิซซี่ เพราะว่าเธอดูกล้าหาญ เป็นผู้หญิงสมัยใหม่ ในขณะที่ตัวผู้ดูแสนดีขี้อ้อนเลยตั้งชื่อให้ว่าอเล็กซ์ ตอนนี้ให้ทานหญ้า อัลฟาฟ่า นมแมวสำหรับอเล็กซ์ (ลิซซี่ไม่ยอมกินแล้ว) อาหารเม็ดสำหรับลูกกระต่ายและคุกกี้ธัญพืชที่สองตัวชอบมาให้ทีนี่แบบฟิน กัดดังมากๆ

.

น้องยังอึ ฉี่ไปเรื่อย ต้องฝึกกันอีกนานแต่ว่าไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นเหมือนที่กลัวเท่าไหร่ (หรือพึ่งเริ่ม วันที่สี่อยู่เลย กลิ่นยังไม่มา 555) ในห้องมีเครื่องฟอกอากาศเปิดแอร์ไว้แทบตลอด ยังอยู่ได้ นอนพอไหว ไม่เหม็นครับ

.

แต่สิ่งที่ดีใจสุดๆ คือรู้สึกว่าน้องน่ารักมาก หลงเสน่ห์กระต่ายอย่างจัง ผมและแฟนยังไม่มีลูก รู้สึกเลยว่ารักเค้ามากๆ ดูแลทะนุถนอมสุดๆ ใครที่มีสถานการณ์คล้ายๆ กัน น้องเติมเต็มให้ชีวิตมีความสุขได้มากๆ เลยครับ

.

ไว้จะมาอับเดทน้องเป็นพักๆ นะครับ มาเลี้ยงกระต่ายไปด้วยกันครับผม ;])

.

กรงกระต่าย https://raka.is/r/ebXp

คอกไม้กระต่าย https://raka.is/r/LZrM

หญ้าอัลฟาฟ่า https://raka.is/r/BjaW

อาหารกระต่าย https://raka.is/r/X5DZ

ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้น้องกระต่ายลิซซี่และอเล็กซ์จะได้ค่าขนมและค่าของเล่นเพิ่มค้าบ ขอบคุณครับผม