• แมวนูน

เปรียบเทียบกรงกระต่ายสองแบบ ซื้อแบบไหนดี คอกไม้หรือกรงพลาสติก

หลังจากเลี้ยงน้องกระต่ายมาได้อาทิตย์หนึ่งแล้วและบ้านน้องก็งอกออกมาเรื่อยๆ ก็เลยอยากจะมาแบ่งปันประสบการณ์การซื้อกรงกระต่ายเปรียบเทียบกับคอกไม้ว่าแบบไหนจะเหมาะกับเราและน้องกระต่ายมากกว่ากัน


โดยจริงๆ แล้ว เราซื้อบ้านน้องแบบเป็นกรงพลาสติกสำเร็จของ Shobi มาก่อนแต่ว่าพอใช้ได้สองสามวันรู้สึกว่าอยากให้น้องได้วิ่งเล่นก็เลยไปซื้อคอกไม้ Size L ประมาณ 90*90 CM มาเพิ่มให้น้อง (เราปล่อยน้องไม่ได้ เพราะว่าห้องเรามีสายไฟเยอะมาก) พอหลังจากซื้อมาสักพักก็ยังรู้สึกว่าแคบไปก็เลยซื้อคอกไม้มาอีกอันหนึ่งเอามาประกอบดัดแปลงเป็นกรงยาว ขนาด 90 * 180 CM ทำให้น้องกระต่ายอายุหนึ่งเดือนกว่าสองตัววิ่งกันไปมาได้ สะใจไปเลย


โดยด้านใต้ของคอกไม้เราเลือกแผ่นพลาสติกสำหรับกระต่ายเพราะรู้สึกว่าน้องเดินได้สะดวก รูเล็กพอ แต่ยังสามารถให้อึฉี่น้องกระต่ายทะลุลงไปข้างล่างได้ โดยตัวคอกมีประตูมาให้สองบานซึ่งเราสามารถผลิกแพลงเอาไปไว้ด้านไหนก็ได้ หลังจากนั้นเราก็ทำการใส่ของใช้น้องเช่นส้วม ที่ดื่มน้ำ ที่ใส่อาหาร ห้องแอร์กระต่าย ของเล่นน้องลงไปได้ ที่เหลือเลย โดยราคาของคอกไม้ Size L อยู่ที่ 1,600 บาท แต่เป็นราคาเชียงใหม่ที่หน้าร้าน ที่อื่นอาจจะได้ถูกกว่านี้ครับ สองอันก็ 3,200 บาท รวมของเล่น พื้นและอื่นๆ ก็จะตกประมาณ 5,000 บาท


ในขณะที่กรงพลาสติก็มีข้อดีตรงที่ เปิดปิดสะดวก มีหลายชั้น น้องจะอึ ฉี่ กินข้าว ชั้นล่าง ซึ่งมีรูระบายลงไปเลย ทำให้สามารถเอาที่รองอึฉี่ไปล้างได้ มีลักษณะแบบลิ้นชัก และมีล้อด้วย น้องจะนอนอยู่ชั้นบน สอง สาม สี่ สลับไปมา น้องกระต่ายขึ้นไปชั้นบนด้วยนะครับ เอนจอยมากเลย ที่เปิดมีทุกชั้นสามารถหยิบจับน้องได้สะดวก สามารถเอาลูกบอลหญ้า น้ำไปแขวนให้น้องได้เลยครับ ราคาอยู่ที่ประมาณ 5,950 บาท ก็แพงกว่าคอกไม้แต่ก็เนี้ยบกว่า สะดวกกว่า โดยเราใช้เป็นบ้านน้อง ตอนกลางคืนก็ให้น้องมานอนที่นี่ แต่พอกลางวันก็จะพาน้องไปอยู่ในคอก (เรียกว่าโรงเรียนน้อง 555) ถ้าใครสามารถปล่อยน้องเดินไปมาในห้องได้อยู่แล้ว กรงแบบนี้ก็สะดวกดีเหมือนกันนะครับ แต่ถ้าเลี้ยงน้องอยู่ในกรงแบบนี้อย่างเดียวอาจจะอึดอัดไปหน่อยครับผม


ขอบคุณไอเดียคอกกระต่ายค้าบ

ช่อง Eye Catching https://www.youtube.com/watch?v=HhLblkAGRmI

ช่อง Joyjee Loveberry https://youtu.be/w3CM8qzymk0


กรงกระต่าย https://raka.is/r/ebXp

คอกไม้กระต่าย https://raka.is/r/LZrM

หญ้าอัลฟาฟ่า https://raka.is/r/BjaW

อาหารกระต่าย https://raka.is/r/X5DZ

ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้น้องกระต่ายลิซซี่และอเล็กซ์จะได้ค่าขนมและค่าของเล่นเพิ่มค้าบ ขอบคุณครับผม