• แมวนูน

10 เกมเล่นกับเพื่อน เล่นหลายคน Co-op Multiplayer PS4

อยู่คนเดียวเหงาๆ เล่นเกมคนเดียวก็ไม่สนุก ลองชวนเพื่อนมาตี้กันไหม เกมในรูปแบบ co-op ที่ popular มีหลายเกมมากมาย แต่วันนี้จะขอแนะนำเกมที่หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยได้ยิน หรือว่าลืมกันไปแล้ว ซึ่งการเล่นแบบ Co-op เนี้ย เล่นทั้งโหมด Online และเล่นด้วยกันบนโซฟานุ่ม แบบใช้ คนละอัน 10 เกม Co-op ที่จะแนะนำในวันนี้จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย1. Rainbow Six Siege


อย่างที่รู้กันดีนะว่า Rainbow Six Siege เป็นเกมยิงปืนแข่งขัน เกมกลยุทธ์การต่อสู้แบบ PvP player versus player สำหรับใน Co-op Terrorist Hunt Mode หรือ โหมดการไล่ล่าผู้ก่อการร้ายนั้น คุณและเพื่อนต้องเจียดเวลาหลังอาหารให้มากกว่าเดิม เพราะปฏิบัติการครั้งนี้ต้องอาศัยความเร็วในการเคลียร์พื้นที่ ผสานความสามารถและในเวลาที่จำกัด คุณและเพื่อนทั้ง 4 คน จะต้องพยายามทำให้มิชชั่นนี้สำเร็จให้ได้


ปฏิบัติการใน Rainbow Six Siege ต้องอาศัย Teamwork ยิ่งมีความยากมากเท่าไหร่ ยิ่งต้องอาศัยการวางแผน และการตัดสินใจที่ไร้ที่ติมากเท่านั้น สำคัญที่สุดคือ เพื่อนร่วมทีม Teamwork ที่ดีนั้นเอง Rainbow Six Siege เป็นเกมที่ตื่นเต้นเหมือนเล่นเป็นทีมหน่วยสวาทในชีวิตจริงเลยนะ


2. Borderlands 3


เกมมันๆแบบ Borderlands 3 มีไว้เล่นกับเพื่อนอย่างแท้จริง ว่ากันว่า การยิง Shotgun และ Rifle มันดีงามมากจริงๆ และยิ่งมีเพื่อนร่วมเล่นด้วยยิ่งเพิ่มความมันขึ้นไปอีก อะไรจะดีไปกว่าการมีเพื่อนเป็นประจักษ์พยานเมื่อเรายิ่งศัตรูได้ Borderlands 3ถือได้ว่าเป็นเกมที่แปลกประหลาดที่สุด ตามที่เวป Gamesradar.com ได้กล่าวไว้ อาวุธปืนที่มีโหมดแปลกประหลาดได้เราได้ทดลอง และศัตรูที่ประหลาดยิ่งกว่าปืนซะอีก ในโลกที่กว้างใหญ่ความหลากหลาย กำลังรอให้คุณและเพื่อนได้เข้าไปลอง อ้อ! ถ้ารูทปืนดีๆได้ อย่าลืมแบ่งปันให้เพื่อนด้วยนะ


3 Don’t Starve Together : อย่าหิวโหยเพียงลำพัง


ถ้าก่อนหน้านี้ใครเคยเล่น Don’t Starve จะรู้เลยว่าการผ่านฤดูกาลต่างๆในแต่ละพื้นที่ที่เดินเพียงลำพังคนเดียว ไม่ใช่เรื่องง่าย เดิมเกม Don’t Starve เป็นเกม เก็บหาทรัพยากร สร้างอาคารจากทรัพยากรที่หามาได้ และหาอาหารเพื่อปะทังความหิว เป็นเกมที่สนุกท้าทาย ใช้สมองในการประดิษฐ์อุปกรณ์เพื่อให้ตัวเราอยู่รอดในป่า แต่เกมเวอร์ชั่น Don’t Starve Together มาในรูปแบบ Co-op เล่นได้ทั้งแบบ Online และ ใช้จอยคอนโทรนเลอร์กับเพื่อน Don’t Starve Together เป็นเกมที่ทำให้ชื่นใจขึ้นมาบ้าง เพราะจะมีเพื่อนช่วยเราแก้ไขสถานการณ์ต่างๆ การอยู่ได้นานวันขึ้นก็จะเป็นได้มากเลยที่เดียว และดีกว่าเล่นคนเดียวมากมาย มากไปกว่านั้นเรายังสามารถแบ่งปันทรัพยากร อาหาร ช่วยการก่อสร้างบ้าน ทำฟาร์ม หรือพูดง่ายๆ เราและผองเพื่อนต้องช่วยกัน เพื่อให้อยู่รอด ผ่านแต่ละวันไปได้ เราจะได้มาดูกันว่าพอถึงคราวอันตรายเพื่อนจะช่วยคุณไหม หรือเอาตัวรอดไปคนเดียว

บริหารจัดการทรัพยากรให้ดี เพราะเพื่อนทุกคนต้องมีชีวิตรอดไปพร้อมๆกัน


4. Stardew Valley ทำฟาร์มเพลินๆกับเพื่อนยาวๆไป


หาเกมสนุกแบบผ่อนคลาย ไม่ต้องรีบเร่ง เล่นเมื่อมีเวลาเล่นเมื่อต้องการเล่น ต้องเกมนี้เลย Stardew Valley ทำฟาร์มเพลินๆกับเพื่อนยาวๆไป Stardew Valley หนีจากเมืองใหญ่วุ่นวาย ไปสู่ฟาร์มในเมืองขนาดเล็กและขี้เกียจแห่งหนึ่ง เมืองนี้เปิดพื้นที่ให้คุณเข้าไปเปลี่ยน ทำให้มันเป็นเมืองแห่งความสุข กิจกรรมในฟาร์มมีมากมาย ตัดต้นไม้ ปลูกพืชผัก ตกปลา ซื้อของแลกเปลี่ยน พูดคุยกับคนในชุมชน เกมนี้ฮิตฮอทมากในโหมด Single Player Mode แต่เชื่อเถอะว่า ถ้าได้ลองเล่นกันเพื่อนก็เพลินๆไปอีกแบบหนึ่ง จะเล่นในรูปแบบ Online หรือ ใช้จอยคอนโทรนเลอร์ก็ได้


เกมนี้ออกมาได้หลายปีแล้ว ถ้าคุณเคยเล่นแล้วหรือยังคงมีเซฟไว้ในเครื่องอยู่และอยากเล่นต่อกับเพื่อน ก็เพียงแค่สร้างกระท่อมขึ้นมาอีก 1 หลัง ก็พร้อมแล้วที่จะเพิ่มเพื่อนไปในเกมได้ หรือ จะเริ่มต้นใหม่เลยก็ได้ ในการเล่นแบบ Co-op นี้เล่นได้ถึง 3 คนเลยนะ เกมนี้เปิดให้เราทำอะไรก็ได้ จะนั่งเฉยดูพระอาทิตย์ตก หรือปลูกผักตกปลา ก็มันเป็นฟาร์มของคุณ และคุณเป็นคนออกกฏเอง นอกจากเล่นได้บน PS4 ใน Switch, Xbox One, PC ก็เล่นได้นะ


5. Destiny 2


ลืม Destiny 2 กันไปหรือยังค่ะ เกม Sci-fi Epic ที่สร้างมาให้พร้อมกับการเล่นเป็นทีม อย่างที่รู้จักกันดี Destiny 2 เกม ที่มีกลไกการ shooting ที่ดีรวมกับการรูทของ Activities หรือกิจกรรมใน Destiny จะแบ่งเป็น 2 กลุ่มหลักๆ กลุ่ม PvE player versus environment จะเล่นในรูปแบบ Three-player Strikes หรือ แบบ Six-player raids ก็ได้ อีกกลุ่มหนึ่ง คือ PvP Player versus Player จะมีหลายโหมดในกลุ่ม PvP ให้เล่นกัน เช่น โหมด Deathmatch นะ ถ้าพร้อมจะใช้เวลานั่งแช่ไปนานๆกับเพื่อนรู้ใจ เล่นรอไปจนกว่า Destiny 3 จะออก ดวงดาวแต่ละดวงของ Destiny เนี้ยกำลังรอให้ให้คุณไปผจญภัยกับเพื่อนค่ะ


6. Cuphead เกมถ้วยหัวร้อน


เกม Cuphead ถือได้ว่าเป็นเกมที่มีความคลาสิค และอยู่มานานหลายปีเลยที่เดียว เป็นเกมที่มีลักษณะของการ์ตูนสมัยก่อนราวๆปี 1930 โอ้วนานกว่า 90 ปีกันเลยทีเดียว Cuphead เป็นเกม Platform 2D ถ้าใครเคยลองเล่นแบบ Single Player เล่นคนเดียว จะรู้สึกว่ามีความยากมากๆ โดยเฉพาะในด่านที่สู้กับ Boss เมื่อไหร่ที่คุณหยุดเดินเมื่อนั้นจะทำให้คุณตายเอาง่ายนะ คงต้องทำใจไว้เลย ว่าเราจะต้องตายนับครั้งไม่ถ้วนว่าจะผ่านด่านสำคัญๆไปได้ แต่มันก็น่าภูมิใจนะถ้าเราทำได้ กราฟิคการ์ตูนย้อนยุคก็ทำให้เราเล่นไปเพลินได้ รับรองได้ว่าการเล่นแบบ Co-op มีเพื่อนเล่นด้วยจะทำให้เราสบายใจขึ้นเยอะเลย


7. GTA Online


มีหลายครั้งที่เดียวที่ในขณะที่เราเล่น Grand Theft Auto 5 เรามักจะคิดว่า ถ้ามีเพื่อนหรือบัดดี้เล่นด้วยก็คงจะดีไม่น้อย และถ้าเล่นกันหลายๆคนก็คงจะมันส์ไปเลย ไปกันเป็นหมู่เป็นแก๊ง โจรกรรม ชิงทรัพย์ ปล้นธนาคาร ขับรถป่วนเมืองอย่างไม่จำกัดขอบเขต ถึงแม้จะมีคนเห็นก็ตามเราก็ไม่แคร์ เพราะเรามีเพื่อนมากันเป็นแก๊ง ไม่กลัวใครอยู่แล้ว หลังจากหลายปีของการพัฒนาและเพิ่ม Features ต่างๆมากมายเข้ามา GTA ได้เปิดพื้นที่ใหม่ เป้าหมายใหม่ ทำให้การเล่นกับเพื่อนเป็นอีกมิติหนึ่งที่น่าลองดู ชวนเพื่อนมา Co-op กันแบบออนไลน์ได้เลย


8. Divinity: Original Sin 2


เกมที่ออกมานานกว่า 2 แล้ว Divinity: Original Sin 2 ไม่ใช่เกมบันเทิงเบาๆ Casual Game แต่เป็นเกม RPG ในสภาพแวดล้อมที่กว้างใหญ่ ยิ่งใหญ่ จัดหนักจัดเต็มกับเรื่องราว อีเวน ในเกมเกมเดียว ถ้าอยากมีประสบการณ์ที่จริงจังในการเล่น Co-op กับเพื่อน ต้องเกมนี้เลย นอกจากแบบ Co-op แล้ว ยังมีแบบ Competitive แข่งขันด้วย ซึ่งแต่ละมิชชั่นที่เล่นแตกต่างกันจุดจบของเกมก็จะแตกต่างกันไปด้วย


9. Minecraft :


ไม่ต้องแนะนำกันให้มากเลย โลกของก้อนสี่เหลี่ยมที่จินตนาการไม่มีวันหมด Minecraft เป็นเกมที่ทุกๆคนรู้จักกันดี สร้างไป คราฟกับเพื่อนในโลกที่เต็มไปด้วยการผจญภัย ใช้เวลามากเท่าที่ต้องการกับ Project ที่คุณและเพื่อนสร้างขึ้น หรือจะสร้างความวุ่นวายใดๆก็ได้ในโลกใบนี้

Minecraft มีให้เล่นเกือบทุก Platform ไม่ว่าจะเป็น PS4, Switch, Xbox One, PC ทั้ง iOS และ Android จะเล่น 2 คน หรือเป็นกลุ่มหลายคนก็ได้ มี 2 ทางเลือกในการเล่นกับเพื่อน คือ 1. นั่งเล่นด้วยกันกับเพื่อน หรือ 2 ในรูปแบบ Onlineก็ได้ เกมแบบไม่รีบร้อน จะวางแผนวันหยุดเล่นกับเพื่อนก็ดีไม่น้อยเลยที่เดียว


10. A Way Out: หาทางรอดไปด้วยกัน


เป็นเกมที่แปลกและแตกต่างจากเกมอื่นๆ เพราะเกมนี้ A Way Out: หาทางรอดไปด้วยกัน เป็นเกมที่สร้างขึ้นมาเพื่อนเล่นด้วยกันเท่านั้น นั้นเอง สนุกไปกับการหาทางออกจากคุก ไม่ว่าจะเป็นการปีนป่ายระหว่างกำแพงแคบๆ การส่งของให้กันระหว่างห้องขัง หรือเล่นเกมบาสเก็ตบอลด้วยกัน เพราะเกมนี้ถูกสร้างมาเล่นด้วยกันเกมจึงมีความสมูทสำหรับรูปแบบ Co-op

เพราะ Storyline ที่น่าสนใจ คุณและเพื่อนของคุณต้องพยายามทุกวิถีทางเพื่อที่จะแหกคุกออกไป มีวิธีการต่างๆมากมายที่ 2 คนจะต้องร่วมมือกัน จับมือกันไว้ให้มั่นนะ เพราะนี่คือเกม Co-op ขนานแท้

และนี่ก็เป็น 10 Co-op เกม มีเกมไหนที่กำลังเล่นกับเพื่อนอยู่บ้างค่ะ หรือว่าฟังจบแล้ววางแผนจะชวนเพื่อนมาเล่น มีทั้งแบบ Co-op Online ตี้กันแบบอยู่บ้านใครบ้านมัน หรือชวนเพื่อนมาบ้านกินขนมไปตี้ไปก็ได้นะคะ


PS4 ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7YJ3YwG

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7a2QpGM

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ