• แมวนูน

รีวิวหูฟังเล่นเกมไร้สาย Razer Barracuda X ใช้กับ PS5 แล้วเป็นยังไงบ้าง ?

Updated: Jul 16

Razer พึ่งเปิดตัวหูฟังใหม่ไป Baracuda X และราคาในไทยก็ดีมากๆ น่าสนใจ 3,690 บาท เค้าส่งมาให้ลุงแมวได้ประมาณสองอาทิตย์แล้วก็เลยอยากจะมาแบ่งปันกัน รีวิวว่าลองใช้แล้วเป็นยังไงบ้าง เพื่อใครกำลังสนใจอยากซื้อจะได้เป็นอีกหนึ่งเสียง ในการช่วยตัดสินใจ

.

.

จุดเด่นที่ชอบมากๆ ของ Razer Barracuda X คือ เบามากๆ ตอนแกะกล่อง ถือในมือว่าเบาแล้ว พอสวมหัวรู้สึกว่าเบาสุดๆ เลย แทบเหมือนไม่ได้ใส่หูฟังเลย และสามารถพับได้ ทำให้พกพาสะดวก ตอนแรกเห็นตัว หูฟังมีขนาดเล็ก กลัวจะใส่ไม่สบายเพราะว่าเป็นคนหัวใหญ่แต่พอใส่แล้วก็ต้องบอกว่า เป็นหนึ่งในหูฟังของ Razer ที่ใส่สบายที่สุดเท่าที่เคยใส่มาเลยครับ ไม่บีบหัว

.

อีกอันที่เป็นจุดเด่นคือความง่าย เป็นหูฟังที่ใช้ง่ายมากๆ เพราะว่าเค้ามี USB Dongle แบบเป็น wifi 2.4 GHZ มาให้ด้วย วิธีการเชื่อมต่อแบบไร้สายก็คือเอา Dongle เสียบกับเครื่องเล่นเกม มือถือ PC แล้วก็เปิดหูฟังก็ใช้ได้เลย ไม่ต้อง Pair และสัญญาณก็ค่อนข้างเสถียร เพราะเป็น wifi ลุงแมวเดินไปมาในคอนโดระยะห่างประมาณ 6 เมตร เสียงมาเต็ม ไม่มีการกระตุกของสัญญาณเลย

.

ในเชิงการออกแบบ และวัสดุ ก็แน่นอนว่าพอน้ำหนักเบา วัสดุส่วนใหญ่ก็จะเป็นพลาสติก ก็อาจจะทำให้ความ Premium ดูลดลงนิดหน่อยแต่ว่าก็ดูดีประมาณหนึ่งเลยนะครับ การประกอบเนี๊ยบ วัสดุปนกันระหว่าง พลาสติก เมมโมรีโฟม หนัง สแตเลส เป็นสีดำด้าน ดูเท่ไม่หยอกครับ และที่สำคัญไมโครโฟนสามารถถอดออกได้ด้วยก็ทำให้สามารถเอาไปใช้งานในที่ต่างๆ นอกบ้านได้ด้วย และด้วยดีไซน์เรียบๆเน้นบางๆ ก็ทำให้เข้าได้กับการใช้งานในชีวิตประจำวันครับ

.

ในเรื่องเสียงอยากแบ่งเป็นการใช้งานสามแบบ การใช้ Barracuda X ฟังเพลง ผมชอบมากเลยครับ ด้วยราคาเท่านี้ เสียงที่ได้ในการฟังเพลงนี่ถือว่าดีเลย โดยรวมเป็นหูฟังเสียงโทนมืด เน้นเสียงกลางและเสียงแหลมนิดหน่อย เอามาฟังเพลงแนว EDM Hip hop Rock Pop นี่ได้เลย ฟังสนุกมีโยกหัว Soundstage ก็กว้างใช้ได้ครับ แต่เสียงเบสอาจจะลงลึกได้ไม่มาก มีอื้ออึงบ้าง ผมเดาเอาเองว่าอาจจะเพราะ Driver 40 mm อาจจะถ่ายทอดไม่ได้เต็มในบางขณะ แต่ภาพรวม ค่อนข้างชอบเลยครับ

.

ในการเล่นเกม Barracuda X ผมเชื่อมต่อกับ PS5 เป็นหลักเน้นเล่น TPS / FPS Fortnite Call of Duty ในเกม Fortnite เรียกว่าประทับใจครับ เสียงชัดเจน ทิศทางมา รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ได้ยินหมด เนื่องมาจากเค้าบูสย่านกลางและแหลมขึ้น เล่นไป ฟินไปบอกได้ว่าหีบทองอยู่ไหน เสียงสไนเปอร์ ได้ยินชัดและมีระยะด้วยว่าใกล้ไกล ในเกมที่เสียงไม่ซับซ้อนมาก หูฟังตัวนี้ทำได้ดีเลยครับ แต่พอมาเล่น COD Coldwar ก็อาจจะเรียกว่าพลังไม่ได้แสดงออกมาเท่า Fortnite เพราะว่าเสียงซับซ้อนกว่า มาเยอะ หลายทิศทาง ตลอดเวลา รู้สึกว่าแสดงพลังออกมาได้ไม่เท่าเกมแรก และคิดว่าเป็นเพราะ Driver 40 mm ที่อาจจะได้เสียงประมาณนี้ เสียงเบส ระเบิดต่างๆ อื้ออึง บางครั้ง และเสียงที่เน้นกลางและแหลม ก็อาจจะทำให้เล่นนานๆ รู้สึกว่ามันเข้มข้นไปหน่อย แต่อันนี้ก็แล้วแต่คนชอบครับ หลายคนอาจจะชอบเสียงโทนนี้ต้องไปลองเอง

.

ในการดูหนังก็ต้องบอกว่าคล้ายๆ เล่นเกม คือทิศทาง ระยะ ตำแหน่งทำได้ดีครับ ดูหนังสนุกทีเดียวแต่ว่าก็มีความจัดของเสียงกลางและแหลมเล็กน้อย และเบสก็มีอื้ออึงในบางครั้งที่ลงลึกๆ แต่ที่ว่ามาทั้งหมดไม่ได้หมายความว่าเสียงแย่แต่อย่างใดนะครับ ด้วยระดับราคาเริ่มต้น – ปานกลาง ผมค่อนข้างประทับใจคาแรคเตอร์เสียงของหูฟังตัวนี้เลยครับ ยิ่งประกอบกับความใช้ง่ายสะดวก เบาก็ยิ่งรู้สึกว่า ใครที่เป็นเกมเมอร์ หาอะไรสบายๆ ใช้ได้เลย หาหูฟังไร้สาย เน้นฟังเพลง เล่นเกม เป็นหลัก ดูหนังบางที น่าจะชอบได้ไม่ยากครับผม

.

#Razer #RazerThailand #RazerBarracudaX

.

Razer Barracuda X https://raka.is/r/7lYG