• แมวนูน

เก้าอี้เกมเมอร์ น่าซื้อจริงมั้ย นั่งสบายรึเปล่า สัมผัสแรก Anda Seat Dark Knight Gaming Chair

เคยสงสัยมั้ยครับว่าเก้าอี้เล่นเกม ที่เราเห็น Youtuber สายสตรีมนั่งกัน มันสบายจริงๆ มั้ย หรือมันแค่เป็นเก้าอี้เท่ๆ เฉยๆ ผมมีคำถามนี้ค้างคาอยู่นานมาก และอยากได้เก้าอี้ทำนองนี้มานาน แต่อยู่เชียงใหม่ หาซื้อไม่ได้ สองสามวันที่ผ่านมาได้ไปเดินห้างแล้วพบว่า เก้าอี้เกมเมอร์มันได้มาขายที่เชียงใหม่แล้ว มีหลายสร หลายแบบ หลายขนาดให้เลือก ไม่เท่านั้น ยังรับน้ำหนักเยอะ สำหรับคนอ้วนได้สบายด้วย ผมดิ่งเข้าไป และได้ลองอยู่สามสี่ตัว จนได้ตกลงปลงใจ ถอยเจ้า Gaming Chair ตัวนี้มาแบบงงๆ เลยอยากจะมาแบ่งปันประสบการณ์ว่า มันนั่งสบายจริงมั้ย หรือมันเป็นแค่แฟชั่นเฉยๆ เผื่อจะเป็นตัวเลือกให้กับคนที่สนใจกำลังอยากจะซื้อเก้าอี้สำนักงาน อาจจะพบว่าจริงๆ แล้ว น่าจะลองแวะมาดูเก้าอี้ประเภทนี้หน่อย ราคาไม่ห่างกันมาก แต่อาจจะนั่งสบายกว่าก็ได้นะต้องบอกก่อนว่า ผมไม่มีสเปคอะไรในใจเป็นพิเศษเกี่ยวกับเก้าอี้เล่นเกมพวกนี้เลยนะครับ คือเห็นมาขายปุ๊บก็ดิ่งเข้าไปเลย ด้วยความที่อยากได้มานาน ลองนั่งตัวที่สบายที่สุดและรับน้ำหนักได้เยอะ เพราะผมอ้วนมาก แล้วก็ตัดสินใจซื้อมาเลย ตอนแรกเล็งตัวหน้าร้านไว้ มันจะเป็นสีๆ หน่อย แบบที่เราเห็นในวิดิโอยูทูปแต่นั่งไม่ค่อยสบายเท่าไหร่ ผมนั่งคับเบาะไปหน่อย เลยมาถอยตัวนี้แทน


ผมเลือกเก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ซึ่งผมก็ไม่รู้จักมาก่อนเหมือนกัน พอไปอ่านดูพบว่าเป็นบริษัทที่ทำเบาะรถแข่งมาก่อน แล้วมาทำเก้าอี้เล่นเกม เลยเห็นว่าหน้าตามันเป็นแบบรถแข่งปนสายเกม เข้าใจว่ารุ่นของผมคือรุ่น Anda Seat Dark Knight Premium Gaming Chair ผมพยายามเข้าไปดูในเว็บเข้าใจว่าน่าจะเป็นเก้าอี้ออกแบบโดยบริษัทประเทศแคนาดา แล้วให้จีนผลิต (ไม่ชัวร์นะ แต่โชว์รูมหลักอยู่ที่แคนาดา) ราคา 14,900 บาท แต่มีศูนย์เปอร์เซนต์สิบเดือน เราไม่กลัว ฮ่า ผิวเป็นหนังเทียม การนั่งให้ความรู้สึกกระชับคล้ายเรานั่งเบาะรถยนต์มีความกระชับ สามารถปรับเปลี่ยนได้หลายส่วน สามารถเอนเบาะหลังได้เหมือนรถยนต์เลย โดยดึงแกนบังคับด้านขวา สามารถปรับที่พักแขนได้หลายส่วน ทั้งความสูง องศาการบิด การสไลด์แนวนอนเพื่อไม่ให้เกะกะและความสบาย มีเบาะเสริมมาให้สองส่วนคือส่วนรับหลังส่วนบนและหัว และส่วนที่รับหลังส่วนล่างทั้งสองส่วนถ้าเราไม่ชอบสามารถเอาออกได้ โดยดึงเอาสายรัดออกไม่ยาก สามารถปรับความสูงของที่นั่งได้ และ ล็อคการเอนได้เหมือนเก้าอี้สำนักงาน


จากการ ลองนั่งมาสองสามวัน พบว่าประทับใจมากครับ นั่งสบาย รับกับร่างกายของเราประมาณหนึ่งเลย ด้วยความนุ่มของเบาะและความปรับได้หลายส่วน หน้าตาของมันก็ดูเท่มาก เป็นของประดับในห้องทำงานและเล่นเกมไปในตัว และเอาอัดวิดิโอก็เห็นหลังเบาะออกมาก็เท่ไม่หยอก หลายคนอาจจะคิดว่าเก้าอี้เกมเมอร์พวกนี้ราคาสูง แต่ด้วยความสะดวกสบายประมาณนี้ ผมว่าถ้าใคร กำลังหาเก้าอี้ตัวใหม่ สำหรับทำงาน ลองดูเก้าอี้พวกนี้เป็นทางเลือกครับ ผมว่ามันสบายและคุ้มค่าในระยะยาวประมาณหนึ่งเลย

587 views0 comments