• แมวนูน

รีวิวหูฟังแถม AKG Galaxy Note 10 Plus ไม่มีช่องเสียบหูฟังแล้ว เสียงต้องแย่แน่เลย ?

แมวนูนลองทดสอบหูฟัง USB-C ที่แถมมากับ Galaxy Note 10 Plus มือถือที่ไม่มีช่องเสียบหูฟัง 3.5 mm แล้วว่าเสียงเป็นยังบ้าง หลายคนบอกว่าเสียงไม่ดี ?

..

รีวิวหูฟังแถม AKG Galaxy Note 10+ หูฟังเสียบ USB-C เสียงมันดีมั้ย ?

.

จากเรื่องดราม่าที่ตัดพอร์ทหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรออก ทำให้มีหลายคนออกมาวิจารณ์ว่า เสียงหูฟัง In-Ear AKG ตัวนี้สู้ หูฟังสาย Headphone Jack ไม่ได้หรอก แมวนูนลองฟังมาแล้ว และอยากบอกว่า ประทับใจในเสียงมันมาก

.

- ต้องทำการปรับ Adaptive Sound เพื่อให้มือถือส่งคลื่นเสียงให้สัมพันธ์กับการได้ยินคลื่นความถี่ที่เปลี่ยนไปตามอายุของหูเรา จำเป็นอย่างมากที่ต้องทำ เพราะว่าตอนแรกเสียงจาก Note 10+ ผมไม่ชอบเท่าไหร่ รู้สึกว่า เบสมันมาเยอะไป พอลองจูนดูแล้ว เสียงมันดีมาก เสียงมันใช่ เหมาะกับเรามาก ทุกท่านต้องปรับก่อนนะครับ (ใช้ได้กับ Note 8 / 9 / Tab S4 และผมคิดว่าสาย S8/S9 ก็น่าจะได้เหมือนกันครับ)

.

- ผมใช้หูฟังตอนออกกำลังกายเป็นหลัก โดยมีความต้องการสามข้อ คือ 1. หูฟังต้องกันเสียงรบกวนภายนอกได้ 2. หูฟังต้องใส่สบาย ไม่อึดอัด 3. หูฟังต้องเสียงดี ซึ่งหมายถึง ไม่หนวกหู เสียงเบสไม่เยอะจนกลบเสียงอื่น เสียงแหลมไม่บาดหู จนน่ารำคาญ เสียงกลางไม่เสียดขึ้นมา เสียงร้องโดดเด่นสบายๆ เครื่องดนตรีแต่ละชิ้นมี ตำแหน่งที่ชัดเจน และไม่แกว่ง อยู่ตรงไหน อยู่ตรงนั้นตลอด เวทีเสียงมีความกว้างขวางทำให้ใส่สบาย ที่ดูเหมือนว่าจะมีความต้องการมากหน่อยเพราะว่า ช่วงออกกำลังกายเป็นช่วงเวลาเดียวที่เราได้ฟังเพลงเต็มที่ ถ้าเสียงมันดี เราจะมีความสุขกับการออกกำลังกายมาก

.

- หลังจากได้ฟังหูแถม AKG ของ Note 10 Plus แล้วก็ต้องบอกว่า ประทับใจมาก โทนออกไปทางเสียงใส เปิดโปร่ง ฟังนานๆ ได้สบาย มี Clarity มีความเคลียร์ชัดเจน เพลงฮิปฮอป บางเพลงที่บางทีฟังเสียงร้องไม่ทันว่า Rap อะไร เจอ AKG ตัวนี้สามารถบอกได้ว่าพูดว่าอะไรบ้าง เวทีเสียงกว้างประมาณหนึ่ง ที่ทำให้พอใส่สบายไม่อึดอัดรู้สึกได้ถึง Space ของวงดนตรี อยู่รอบ ๆ หัวเรา ตำแหน่งของเครื่องดนตรี อาจไม่คงที่มาก มีการแกว่งๆ อยู่บ้าง แต่ด้วยความที่เป็น In-Ears ก็ทำให้ฟังแล้วสนุกไปได้

.

- สรุปคือผมชอบมาก เป็นหูแถมที่เสียงดีมาก ๆ ถึงแม้จะมีสาย แต่ผมก็เอาแทนที่หูฟังไร้สาย Bluetooth ที่มีอยู่แล้ว เป็นหูฟังที่ไม่ได้แถมมาอย่างนั้น แต่ตั้งใจทำและเสียงดีมากๆ ครับ

.


11 views0 comments