• แมวนูน

7 เกม PS4 ที่รองรับ Mouse และ Keyboard

หลายๆคนที่ใช้เครื่อง Console PS4 อาจจะเคยสงสัยว่า นอกจากที่เราเล่นเกมจากจอยคอนโทรนเลอร์แล้ว เราจะสามารถใช้คีย์บอร์ดและเม้าส์เล่นแทนได้ไหม เกมที่เล่นผ่านเครื่อง PS4 จะรองรับการเล่นผ่านคีย์บอร์ดและเม้าส์ได้ไหม เดี๋ยววันนี้เราได้รวบรวมเกมที่รองรับการเล่นผ่านคีย์บอร์ดและเม้าส์ มีถึง 7 เกมให้ทดลองเล่นกัน ไปนับถอยหลังกันเลยค่ะ7. DayZ เกมคลาสิกผจญภัยเอาตัวรอด พัฒนาจากค่าย Bohemia Interactive วัตถุประสงค์ ต้องเอาตัวให้ได้รอดจากโลกหายนะ Apocalyptic World คุณเข้าไปอยู่ในเมืองที่โรคระบาดกำลังแพร่เชื้อ คนในเมืองกลายเป็นผู้ติดเชื้อ คุณในฐานะผู้รอดชีวิตจะทำอย่างไรให้อยู่รอดให้ได้นานที่สุดไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม น้ำ อาหาร ยา และอาวุธเป็นสิ่งจำเป็นที่จะต้องมี ถ้าปล่อยให้ตัวเองหิวก็อาจตายได้ หรือกินสิ่งแปลกปลอมเข้าไปก็อาจป่วยจนตายได้เช่นกัน เกมนี้ตายแล้วตายเลยนะ ต้องไปเริ่มต้นใหม่ เล่นกันในรูปแบบมุมมองบุคคลที่สาม เป็น Multiplayer Games เล่นกันหลายคนนะ ในยามค่ำคืนมองไม่เห็นแสงไฟ เตรียมโหลดกระสุนให้พร้อมมีบางสิ่งบางอย่างกำลังจ้องมาคุณ นอกจากการหาอาหารและการอยู่รอดแล้ว คุณยังสามารถสร้างทีมกับเพื่อนเพื่อเรียนรู้การสร้างที่กำบัง สร้างอาคาร การซ่อมรถ สร้างชุมชนของคุณให้แข็งแกร่ง เป็นฐานป้องกันอันตรายจากผู้ไม่ประสงค์ดี ใน DayZ เราสามารถเป็นได้ทั้งฮีโร่ อันธพาล หรือทั้งสองอย่าง แม้ว่ากราฟิคอาจจะไม่ได้แจ่มมากนัก แต่ก็ให้ประสบการณ์การเล่นที่ดี คล้ายๆกับซีรี่ย์สุดฮิตอย่าง The Walking Death และแน่นอนว่าคุณสามารถใช้คีย์บอร์ดและเม้าส์เล่นบน PS4 ได้


6. DC Universe Online แฟนๆ DC ต้องไม่พลาดเกมนี้ เพราะเป็นเกม Free to Play เกมcombat ของจักรวาล DC ที่เล่นกันได้หลายคนแบบ Online ใครถนัดใช้จอยคอนโทรนเลอร์หรือคีย์บอร์ดและเม้าส์ ก็เล่นสามารถเลือกเล่นกันได้ เลือก Characters ที่ชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็น Superpergirl, Cosmic Boy, Cyborg, Starfire, Raven และอีกมากมาย เล่นสนุกไปกับการชนะคู่ต่อสู้เพื่ออัพเลเวล ใน Episode ล่าสุด Episode ที่ 39 ที่ชื่อว่า Long Live the Legion มีถึง 10 เรื่องให้เราได้เล่นไต่อันดับกัน เนื้อเรื่องเกี่ยวกับโลกใหม่ ในศตวรรษที่ 31 อีก 100 ปีข้างหน้า มีหลายมิชชั่นทั้งให้ได้สนุกกัน DC Universe Online สามารถเล่นบนหลาย Platform ได้ PS3, PS4, Switch, Xbox One, and Windows ด้วย


5. Fortnite เกิดอะไรขึ้นที่ใจกลางของแผนที่ Fortnite เพิ่งจะปล่อย Season 5: The Zero Point ไม่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา มีอะไรใหม่ใน Season 5 นี้ให้เราได้ตื่นเต้นกันบ้าง 1. นอกจากมี Charecters หน้าใหม่จากทั่วทุกสารทิศให้เราได้เริ่มสะสมกันใหม่แล้ว แผนที่ก็เป็นแผนที่ใหม่ด้วย ทั้งสนามต่อสู้โบราณ ทำให้ชวนให้นึกถึงภาพยนต์เรื่อง Gradiator ซากอาคารที่โดนพายุทรายถล่มและผลึกแก้วที่ตกลงมาจากการระเบิดของ Zero Point จงระวังพื้นทรายไว้ให้ดี เราไม่ควรยืนอยู่เฉยๆ เพราะอาจจะถูกทรายดูดได้, 2. มีอีกหนึ่งหน้าที่ที่เพิ่มเข้ามาในเกม คือ การช่วยเหลือเหล่า Characters ที่อยู่บนเกาะ เราจะเจอ Bot เหล่านี้ตามที่ต่างๆ รับทำ Quests และ รับ Bounties รางวัลไป หรือจะเปลี่ยน Bot เหล่านี้ให้กลายเป็นพวดเดียวกับเราก็ได้ สร้างกองทัพหุ่นยนต์ ให้ได้เปรียบคู่ต่อสู้, 3. มีทรัพยากรใหม่ที่เพิ่มเข้ามา ทองแท่งวิบวับนั้นเองค่ะ ใช้ท่องแท่งเพื่ออัพเกรดปืนและเซอร์วิซต่างๆ, 4. ปืนใหม่ ที่แรงกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็น Shotgun, Sniper Rifle, หรือปืนแบบ Night Hawk ความแรงของปืนทำให้เราตายง่ายขึ้น และ Fortnite ในภาคนี้ก็เป็นเกมที่มีความสนุกมากขึ้นเช่นกันค่ะ


จะกดคีย์บอร์ดรัวๆ หรือจับจอยคอนโทรนเลอร์เพื่อให้ได้ฟิวการเล่นที่สมจริงสมจัง รอช้าไม่ได้แล้ว เกม Free to Play สไตล์ Battle Royale อย่าง Fortnite Season 5 นี้ ยังมีอะไรอีกมากมายที่จะเพิ่มเข้ามาให้ได้สนุกกันจนถึง Christmas และ New Year


4. Final Fantasy XIV MMORPG เกมสวมบทบาทออนไลน์เล่นกันทีได้หลายๆคน ของค่าย Square Enix ณ ตอนนี้ก็ดำเนินมาถึง ภาคที่ 14 แล้ว เราจะได้สวมบทบาทเป็นนักผจญภัย เดินทางตามหาความท้าทาย ไปในอาณาจักร เอเอร์เซีย มี 3 เมืองหลัก ให้เราได้ไปท่องเที่ยวกัน สนุกสนานไปกับการเก็บค่าประสบการณ์ เพื่ออัพเลเวลและการเลือกหมวดอาชีพ ที่สามารถสลับสับเปลี่ยนได้ตลอดเวลา สามารถเล่นบนเครื่อง PS4 ด้วยโดยถ้าเราอยากเล่นแบบใช้เม้าส์และคีย์บอร์ดก็สามารถทำได้เช่นกัน จริงแล้วการเล่นด้วยเม้าส์และคีย์บอร์ดก็มีข้อดีนะในกรณีที่เราไม่มีไมโครโฟน เราก็สามารถกดปุ่มบนคีย์บอร์ดเพื่อสื่อสารกับเพื่อนได้


3. The Sim 4 โดยปกติแล้วเรามักจะเล่น เกม Sim จากเครื่อง PC และใช้เม้าส์และคีย์บอร์ดเล่น แต่สำหรับใครที่เล่นเกม Sim บนเครื่องคอนโซล และไม่ถนัดกับการเล่นด้วยจอยคอนโทรนเลอร์ ตอนนี้เกม The Sim 4 ที่เล่นบน PS4 สามารถรองรับการใช้เม้าส์และคีย์บอร์ดได้แล้วนะ เพียงง่ายๆแค่เสียบปลั๊กเม้าส์และคีย์บอร์ด เครื่อง PS4 ก็จะคอนเนกให้โดยอัตโนมัติ หลังจากนั้นก็โหลดเกม The Sim 4 เลย เพียงแค่นี้ก็ได้กลับไปเล่นในรูปแบบเม้าส์และคีย์บอร์ด แบบเดิมได้ ถ้าต้องการปรับเปลี่ยนอะไรเพิ่มเติม ก็แค่ไปที่ Setting, ต่อ Devices, แล้วเลือก Keyboards or Mouse เพื่อทำการเปลี่ยนแปลง

ไม่ว่าจะเล่นบนเครื่อง PC เครื่อง Mac หรือ เล่นโดยใช้เม้าส์และคีย์บอร์ดบนเครื่อง PS4 การควบคุม การใช้ปุ่ม shortcuts และ การเข้าถึงเมนูต่างๆ ก็ยังคงเหมือนเดิมไม่ต่างกัน ถ้าเบื่อเกมการแข่งขันต่อสู้แย่งชิง เกมจำลองชีวิต จำลองสถาการณ์ The Sim 4 ก็เป็นทางเลือกที่น่าในใจไม่น้อยเลยที่เดียวค่ะ

2. Call of Duty: Modern Warfare เป็นหนึ่งในเกมยอดนิยมสำหรับแนวชูเตอร์เกม เล่นกันในรูปแบบมุมมองบุคคลที่หนึ่ง เสน่ห์ของเกมนี้อยู่ที่ตัวปืนที่ให้ความรู้สึกดีมากๆเวลายิงรวมถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆที่ให้เราได้เลือกใช้ เลือกปรับแต่งกัน นอกจากการเล่นในรูปแบบ Single Player Mode หรือโหมดผู้เล่นคนเดียว ที่มีเรื่องราวและมิชชั่นที่เข้มข้น ท้าทาย เป็นประสบการณ์ที่สวยงาม มีความดราม่าด้วย ในอีกโหมดหนึ่ง Multiplayers หรือโหมดผู้เล่นหลายคนก็ทำให้เราสนุกกับเพื่อนๆได้ไม่แพ้กัน แม้ว่าตอนแรกอาจจะต้องใช้เวลาปรับตัวกันสักหน่อยเพื่อสร้างความคุ้นเลยกับแผนที่ใหม่และรูปแบบการเล่นใหม่ แต่เมื่อปรับตัวได้แล้ว ความมันส์จะเกิดขึ้นอย่างไม่มีที่สิ้นสุดจนกว่าเราจะหยุดเล่น

แน่นอนว่าเกมนี้รองรับการใช้เม้าส์และคีย์บอร์ด สำหรับใครหลายๆคนมองว่าเกมนี้เล่นได้ง่ายขึ้นเมื่อใช้เม้าส์และคีย์บอร์ด ไม่รู้ว่าใครจะชนะนะเมื่อมีการแข่งขันกันระหว่างเล่นจากจอยคอนโทรนเลอร์และคีย์บอร์ด


1. Call of Duty: Black Ops Cold War เกมเวอร์ชั่นล่าสุดของ Call of Duty มีการยืนยันแล้วนะคะว่าเกม Black Ops Cold War รองรับ ทั้ง Cross-platform คือ สามารถเล่นได้จากเครื่องเล่นเกมหลายประเภท และรองรับ Cross-generation ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเวอร์ชั่นเก่า-ใหม่ก็สามารถเล่นร่วมกันได้นะ การรองรับ Cross-platform และ Cross-generation นี้ดีมากเลยนะคะ การเล่นกับเพื่อนก็จะไม่มีปัญหาอีกต่อไป เครื่องเกมที่รองเกม Black Ops Cold War มีทั้ง PC, PS4, PS5, Xbox One, Xbox Series X ซึ่งก็หมายความว่า เม้าส์และคีย์บอร์ด ก็สามารถเล่นกับเครื่องคอนโซลได้ และถ้าใครชอบเล่น Zombie Mode ใน Black Ops Cold War ก็มีนะ สามารถเล่นกับเพื่อนได้โดย Cross-platform เช่นเดียวกัน ถ้าใครยังไม่พร้อมซื้อเครื่องเกมคอนโซล หรือ อัพเกรด PS4 ไปเป็น PS5 ก็ไม่เป็นไร ยังคงเล่นด้วยกันได้และนี่ก็เป็น 7 เกมที่ใครถนัดใช้เม้าส์และคีย์บอร์ดก็สามารถใช้เล่นบนเครื่องคอนโซลอย่าง PS4 ได้แทนจอยคอนโทรนเลอร์ ถ้าเราไม่ไมโครโฟน ก็ใช้คีย์บอร์ดในการสื่อสารกับเพื่อนทีมได้ นี่เป็นข้อดีหนึ่งถ้าเลือกเล่นโดยใช้เม้าส์และคีย์บอร์ด อันนี้ก็แล้วแต่เลือกนะถ้ามี Headset ที่ดี คุยกันสมูทก็ไม่ต้องเมื่อยมือพิมพ์ ก็แล้วแต่ถนัดค่ะ


PS4 Slim ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/K9eNzOk

PS4 Pro ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/70v80ew

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

จอยเล่นเกมมือถือ PlayStation XBOX Android https://shopee.prf.hn/l/KM0QXX3

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7a2QpGM

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

TV4K LG เล่นเกม PS5/PS4 https://bit.ly/33Nfdwd

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Switch Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

จอยเสริม Switch Dobe https://shopee.prf.hn/l/7OARjjj

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ