• แมวนูน

5 เกมสยองขวัญ PS4 น่ากลัว ต้อนรับวันฮาโลวีน

ขุดเกมเก่ามาเล่นในช่วงวันฮาโลวีน ถ้าใครยังไม่เคยเล่นอยากจะให้ลองหามาเล่นกันดู วันนี้อยากจะมาแนะนำ 5 เกมสยองขวัญต้อนรับวันฮาโลวีน สำหรับ PS4 กันค่ะFive Night’s At Freddy’s 2

5 คืนสยองขวัญ ในร้านเฟรดดี้ฟาสแบร์พิซซ่า เป็นเกมเก่าในตระกูลไฟว์ไนท์แอ็ทเฟรดดี้ ในภาคที่ 2 นี้ เป็นเกมมุมมองบุคคลที่หนึ่ง เราจะทำหน้าเป็นการ์ดรักษาความปลอดภัย คอยเฝ้าดูร้านพิซซ่าในยามค่ำคืนไม่ให้ใครสามารถเข้ามาสถานแห่งนี้ได้ และถ้าคุณคิดว่าตุ๊กตาที่อยู่ในร้านจะเป็นเพื่อนคุณคลายเหงายามค่ำคืน คุณคิดผิดซะแล้ว คุณเองต้องคอยระวังไม่ให้หุ่นยนต์ตุ๊กตาที่มีพฤติกรรมแปลกจ้องคอยจะเล่นงานคุณ

ไม่มีวิธีการไหนเลยที่จะปกป้องตัวเองได้ ความหวังเดียวที่คุณมี คือต้องอยู่ให้รอดจนถึงวันรุ่งขึ้น คุณจะต้องกั้นประตูเอาไว้ เอาสิ่งของต่างๆมากันทางเดินเพื่อไม่ให้เจ้าตุ๊กตาหน้าผีเข้าถึงตัวคุณ ความเข้มข้นน่ากลัวจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นาทีที่คุณคิดว่าคุณปลอดภัยเฟรดดี้ฟาสแบร์และเพื่อนของเขา อาจจะเดินเข้ามาในห้องนิรภัยของคุณและกระโดดเข้าหาคุณ และต้องขอเตือนไว้ก่อนจะได้เตรียมตกใจกันให้พร้อม เกมนี้มีจั๊มสแกร์ เสียงดังสยองขวัญ และแสงแฟรชด้วยนะ ถึงแม้ว่าเกมนี้ค่อนข้างจะธรรมดาในบรรดาเกมสยองขวัญต่างๆ แต่ความธรรมดานี้ก็สามารถเขย่าขวัญในค่ำคืนฮาโลวีนได้ไม่น้อยเลยทีเดียวนะ

Resident Evil 7 Biohazard

อย่างนี้รู้กันดีการเลือกเล่นเกมเรสซิเดนท์อีวิล เป็นความกล้าหาญอย่างหนึ่ง เพราะถ้าเราไม่มีความกล้าเพียงพอเราคงไม่สามารถเอาตัวเองกระโดดเข้าไปอยู่ในสถานที่และสภาพแวดล้อมที่น่ากลัว ขนหัวลุก และหวาดระแวงได้ทุกย่างก้าว ดังนั้นคนที่เลือกเล่นเกมนี้ถือว่ากล้าหาญจริงๆค่ะ ผีชีวะเรสซิเดนท์อีวิลภาคเจ็ด ไบโอฮาซาร์ท ความสยดสยองของเชื้อโรคร้าย

จุดเริ่มต้นที่แมนชั่นแห่งหนึ่ง เป็นแมนชั่นที่มีความสกปรก วอลเปเปอร์หลุดลุ่ยฉีกขาด ผนังผุผัง ขยะเกลือนกลาดเลี่ยลาดบนพื้นไม้เก่า ลมพัดผ่าน ลอดผ่านช่องโหว่ของผนังพร้อมกับเสียงเห่าหอนโหยหวน ในห้องครัวท่ามกลางอาหารขึ้นรากระจัดกระจายอยู่เต็มห้องมีกระโหลกของใครก็ไม่รู้ปะปนอยู่ สภาพแวดล้อมที่ปรากฏต่อหน้าคุณทำให้คุณได้กลิ่นเน่าลอยมาแตะจมูก

นี่ไม่ใช่สถานที่ที่คุณควรจะมาเลย! แต่คุณก็ได้เข้ามาในแมนชั่นแห่งนี้แล้วคงหนีไม่พ้นครอบครัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ที่นี่ พ่อที่ไล่ล่าคุณ แม่ที่ไร้ความรู้สึก ในขณะนั่งกินอาหาร คุณย่าบนล้อเข็นที่สามารถหายตัวไปมาได้ทุกครั้งที่คุณเผลอไม่มอง

ถ้าคุณรับความสยองเบอร์นี้ได้ อยากจะชวนให้เล่นเรสซิเดนท์อีวิลภาคเจ็ด และถ้าเล่นบน TV ยังไม่ซะใจ อยากจะเพิ่มความน่ากลัวขึ้นไปอีกขั้น ขอแนะนำให้เล่นกับเครื่องเล่น VR รับรองว่าจะได้ประสบการณ์ความหน้ากลัวขั้นร้อย

Outlast

โรงพยาบาลโรคจิตขนาดใหญ่ที่ปกคลุมไปด้วยความมืด มีวิธีเดียวเท่านั้นที่คุณจะมองเห็นทางที่คุณเดิน คือการใช้กล้องสำหรับมองกลางคืนของ ไมล์ อัพเชอร์ ตัวละครหลักของเกม ในความมืดคุณจำเป็นจะต้องใช้กล้องตลอดเวลา ในขณะที่ส่องกล้องไปมา รายละเอียดต่างๆของโรงพยาบาลก็จะเริ่มปรากฏ รวมถึงสายตาของผีที่กำลังจ้องมองคุณด้วย ยิ่งเดินเข้าไปเรื่อยๆคุณก็ยิ่งต้องหาแบตเตอรี่มาเพิ่มเพื่อทำให้กล้องส่องสว่างต่อไป มัวแต่หาแบตเตอรี่อย่างเดี่ยวก็ไม่ๆได้นะต้องระวังผีที่คอยจ้องจะจับคุณด้วย

ถ้าใครชอบเกมผีสยองขวัญโรคจิตที่ต้องเอาชีวิตให้รอดมุมมองบุคคลที่หนึ่งแบบเอาต์ลาสต์ คุณก็จะได้เจอฝาแฝดกินคน นักวิทยาศาสตร์สติเฟื้องกำลังกวัดแกว่งกรรไกร อสูรร้ายที่ฆ่าไม่ตาย กำลังไล่ล่าคุณอย่างน่ากลัว ยิ่งน่ากลัวไปอีกถ้าคุณได้พบกับ The Groom เจ้าบ่าว ที่อยู่ในภาคต่อของ Outlast’s Whistleblower ที่ทำให้คนกลายเป็นภรรยาที่สมบูรณ์แบบของตัวเอง แค่ดูกระบวนการผ่าตัดที่ The Groom ทำก็อาจทำให้เกิดความหลอนต่อเนื่องไปได้หลายวัน อยากจะเตือนไว้นะถ้าใครใจไม่แข็งพออาจจะหาเกมอื่นที่หลอนน้อยกว่านี้เล่นกันไปก่อน

Layers of Fear

อยู่บ้านคนเดียวและไม่อยากเหงาต้องเล่นเกมนี้ เลเยอร์ออฟเฟียร์ ความกลัวคูณสิบ เกมจิตวิทยาสยองขวัญให้คุณเข้าไปสำรวจบ้านผีสิง ในขณะที่มีศิลปินนักวาดรูปกำลังพยายามจะวาดรูปที่เป็นงานชิ้นเอกของเขาให้เสร็จ และกำลังตามหาส่วนผสมเพื่อจะเอามาทำสีในการวาดรูป สิ่งที่น่าสนใจสำหรับเกมนี้คือการเคลื่อนไหวของที่ว่างแต่ละห้องและมุมมองต่างๆ ที่จะทำให้เราตกใจและร้องจนเสียงหลง ดังนั้นขณะที่เราหมุนตัวไปตามทิศทางต่างๆ ก็อย่าลืมสำรวจประตูที่เปิดไว้และอะไรที่อยู่ข้างหลังด้วย

นอกจากเป็นเกมที่ทำให้ตกใจง่ายแล้ว คุณยังต้องมีสติในการแก้ไขปัญหาต่างๆและค้นหาเบาะแส หรือจดหมายที่ถูกทิ้งไว้ด้วย เกมนี้มีความใจดีอยู่บ้างเพราะคุณจะไม่ต้องต่อสู้หรือวิ่งนี้หนีเหล่าอสูรร้ายน่ากลัวต่างๆ ดังนั้นจึงไม่ต้องมีสกิลในการต่อสู้เลยก็สามารถเล่นได้ แต่คุณต้องใจแข็งพอเพราะความน่ากลัวนั้นจะไม่ปราณีคุณ ปิดไฟแล้วเข้าไปสำรวจบ้านผีสิงด้วยกันนะคะ

Until Dawn

เกมอันทิวดอว์น ก่อนจะถึงรุ่งอรุณ เป็นเกมที่มีเรื่องราวคลาสสิคเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆคนนะ เกมสยองขวัญผจญภัยเอาตัวรอดของกลุ่มเพื่อนที่มาพักผ่อนในบ้านพักตากอากาศที่ห่างไกลผู้คน ในช่วงหน้าหนาว ซึ่งก่อนหน้านี้เพื่อนของเขาสองคนได้หายตัวไปและไม่เคยได้พบเจออีกเลย แม้ว่าเราจะคุ้นเคยกับตีมของเรื่องที่มีกลุ่มวัยรุ่นและคนแอบตามสวมหน้ากากคอยสะกดรอยและวิ่งไล่ล่ากันไปมา แต่เกมอันทิวดอว์นก็สร้างเซอร์ไพส์ให้เราได้ตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลาและคาดไม่ถึงด้วย

การเล่นเกมเกมนี้ขึ้นอยู่กับการเลือกและตัดสินใจของคุณ และคุณก็ต้องรับผลที่ตามมาด้วยตลอดทั้งเกม เกมจึงมีการจบได้หลายแบบและก็แน่นอนว่ามีหลายฉากที่คุณสามารถกลับไปเล่นใหม่ได้ก่อนที่จะถึงเช้า เกมนี้จะสนุกขึ้นอีกหลายเท่าตัวถ้าคุณเล่นกับเพื่อนๆ เปลี่ยนกันควบคุมตัวละครกลับไปกลับกลับมาก็ได้ก็สนุกไปอีกแบบ ถึงแม้ว่าเกมนี้จะไม่ได้น่ากลัวมาก แต่ด้วยฉากหลายฉากที่เกิดขึ้นในบ้านก็ทำให้เราต้องหวีดร้องเพื่อหนีเอาตัวรอดในความมืดจากสตอกเกอร์ที่คอยจ้องมองเราอยู่ตลอดเวลา เป็นความสยองขวัญเบาๆอีกเกมหนึ่งที่น่าเล่นในช่วงฮาโลวีนนี้

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ 5 เกมสยองขวัญ สำหรับ PS4 หวังว่าคงทำให้ทุกคนคลายเหงากันได้นะคะ


PS4 ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7YJ3YwG

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7a2QpGM

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ

15 views0 comments