• แมวนูน

10 เกม Open World แนะนำ PS4

ลืมโลกแห่งความเป็นจริงไปซะ วันนี้เราจะพาคุณมา Count down 10 เกม Open world สำหรับ PS4 ที่จะพาคุณเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ พร้อมกับความมันส์ ให้คุณได้จมดิ่งและหลุดออกไปจากโลกแห่งความเป็นจริงอันดับ 10 Dragon Age: Inquisition

เล่นยาวกันไป 127 ชั่วโมง เรื่องราวที่เข้มข้นกับผองเพื่อนมากมาย รวมถึง sidequest ระหว่างทางที่จะทำให้คุณเพลิดเพลินจนลืมเวลา ใช้ทักษะสกิลความสามารถของเพื่อนให้เป็นประโยชน์เพื่อช่วยกรุยทางในแต่ละด่าน ในโลกแห่งจินตนาการนี้มีสิ่งต่างๆมากมายรอให้คุณได้ค้นพบ แน่นอนว่าเราอาจจะเสียเวลาในการเล่นไปครั้งละหลายๆชั่วโมง แต่หลายคนก็พูดกันว่ามันคุ้มค่าจริงๆค่ะ

อันดับ 9 Watch Dogs 2

เกม Open World แบบสั้นๆ 41 ชั่วโมง เกมที่เต็มไปด้วยสีสันและความมันส์ที่คุณจะเป็นคนควบคุมทุกอย่างผ่านอุปกรณ์เทคโนโลยี ไม่ต่างอะไรมากกับชีวิตจริงของเราตอนนี้ วิธีการที่จะทำให้เราได้ followers คือ เราต้องทำมิชชั่นต่างๆให้สำเร็จโดยการแฮ็กข้อมูลไม่ว่าจะเป็นจากโทรศัพท์ของคนที่เดินผ่านๆมาบ้าง จากระบบไฟฟ้าของเมืองบ้าง จริงๆแล้วเนี้ย คุณสามารถแฮ็กข้อมูลจากทุกที่ได้เท่าที่คุณต้องการ เพราะนี่คือเกม Open world แต่ก็ต้องเตรียมวิ่งด้วยนะ ตำรวจจะไม่ปล่อยให้คุณทำตามอำเภอใจแน่!

อันดับ 8 Fallout 4

อาจจะไม่ใช่โลกที่คุณปรารถนา แต่จะทำไงได้คุณได้อยู่ในโลกนี้แล้ว สิ่งเดียวที่คุณทำได้ คือ คุณต้องทำตัวให้พร้อม นอกเหนือจากที่คุณต้องไปช่วยลูกคุณที่โดนลักพาตัวไปแล้ว Fallout 4 ฉากในเมืองบอสตัน post-apocalytic โลกหลังสงคราม มีภาระให้ทำมากมาย เช่น การไปสำรวจเสาะหาเบาะแสของ Nick Valentine ปลดล็อคถอดรหัส ระเบิดบนทางรถไฟ การเข้าไปสำรวจบ้านผีสิง รวมถึงการรูทของตามที่ต่างๆและรูทของจากคนด้วยเพื่อเอามาสร้างที่เป็นที่พักพิง จะเล่นเกมนี้ยังไงก็ได้ตามใจปรารถนา แต่ทุกการเล่นการตัดสินใจของเราจะนำมาซึ่งเพื่อนๆที่จะติดตามเราด้วย

อันดับ 7 Ghost of Tsushima

เหตุผลที่ชอบเกมนี้เพราะแปลภาษาไทยด้วยนะ นี่น่าจะเป็นจุดหนึ่งเด่นหนึ่งของเกม Samurai Open World ที่ถูกรวมในลิสเกมนน่าเล่นนี้ แต่ที่สำคัญไปมากกว่านั้นเกมฟันดาบต่อสู้แบบซามูไร ไม่ค่อยจะมีให้เราเห็นกันมากนั้น Ghost of Tsushima ถือว่าเป็นเกมที่สร้างความเซอร์ไพรส์ เป็นเกมที่เต็มไปด้วยอารมณ์และความรู้สึกแบบวิถีเซนเลยก็ว่าได้ เช่น การประดิษฐ์บทกวีขณะชื่นชมทะเลสาบ พิจารณาความตายของพ่อของคุณในสถานที่เป็นน้ำพุร้อน เดินตามหมอกไปในป่าเพื่อพบกับศาลเจ้าที่ซ่อนอยู่

แค่เดินไปตามทางที่หมอกและควันลอยไป เกมเปิดโลกกว้างในธรรมชาติและวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่น รวมถึงการสวม Character ซามูไร ชุดเกราะดูเท่กับอาวุธโบราณ เป็นอีกเกมหนึ่งที่ไม่น่าพลาดกันเลยทีเดียว

อันดับ 6 Assassin’s Creed Odyssey

การกลับเข้าไปสู่โลกเก่าอิงประวัติศาสตร์ คงไม่มีใครทำได้ดีเท่าค่าย Ubisoft ในโลกกรีกโบราณคุณสามารถเลือกได้ว่าจะเป็น Kassandra หรือ Alexios Assassin’s Creed Odyssey เป็นเกมที่ประสบความสำเร็จมาก เนื้อเรื่องหลักที่เข้มข้นที่ดึงผูกโยงกันไปมา มีบางสิ่งบางอย่างที่จะส่งผลกระทบต่อโลกกรีกโบราณ ก็แน่นอนว่าคุณจะต้องปะมือกับเหล่าทหารและมอสเตอร์ต่างๆ ในเกมนี้คุณยังสามารถเลือกที่จะโต้ตอบในแต่ละบทสนทนา เลือกที่จะตอบดีๆเพื่อผูกไมตรีมิตรกัน คำตอบทุกคุณเลือกอาจทำให้มิตรกลายเป็นศัตรูในภายหลังได้ ถ้าใครมีเวลาว่างมากๆ เกมนี้พร้อมที่จะเป็นหนึ่งในเกมให้คุณได้จมดิ่ง กว่า 100 ชั่วโมง รับรองว่าคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน

อันดับ 5 Horizon Zero Dawn

หลายคนอาจจะบอกว่าเกมนี้เป็นเกมที่ดีที่สุดสำหรับเครื่อง PS4 นะ แม้ว่าเกมนี้จะออกมาได้หลายปีแล้วแต่ฉากที่ตระการตาใน post-post apocalyptic world คุณจะได้สมบทบาทเป็น Aloy คนนอกของชนเผ่าที่จะต้องไล่ล่าตัวประหลาดที่เป็นหุ่นยนต์ เพื่อไขปริศนาในอดีต Gameplay ยาวนานกว่า 60 ชั่วโมง คุณเริ่มทึ่งกับฉากต่างๆแค่เพียงคุณได้เริ่มสำรวจแผนที่และทำ Sidequests หรืออย่างน้อยก็เป็นการซ้อมมือเปิดโลก Horizon เพื่อเตรียมพร้อมรับภาคสอง Horizon Forbidden West ที่กำลังจะออกเร็วๆนี้

อันดับ 4 Grand Theft Auto 5

ในโลกอิสระเสรี จะทำอะไรก็ได้ไม่มีใครว่า เป็นเกมที่ทุกคนต้องเคยเล่น และถ้าใครยังไม่เคยเล่นต้องหามาเล่นตอนนี้เลย GTA 5 สุดยอดเกม Open world ตลอดกาล ไม่มีที่ไหนเหมือน ได้รับรางวัลและเสียงวิพากษ์วิจารณ์ เป็นเกมที่คุณจะทำอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะปฏิบัติภารกิจ ทำการโจรกรรม ใช้พาหนะต่างๆขับรถฝ่าฝูงชน ขับเรือเอามีดแทงฉลาม หรือสะกดรอย โลกเป็นของคุณ คุณจะทำให้มันปั่นป่วนยังไงก็ได้ แม้จะมีความรุนแรง แต่ก็เป็นที่มันส์ในทุกๆมิติ แบบไร้ขีดจำกัด

3 อันดับสุดท้ายที่จะพลาดไม่ได้เลย

อันดับ 3 Red Dead Redemption 2

สนุกไปกับเรื่องราวของความพยายามต่อสู้อย่างไม่มีที่สิ้นสุดหนุ่มใหญ่ Dutch Van Der Linde ที่รักการใช้ชีวิตอิสระและการก่ออาชญกรรม ใน Red Dead Redemption 2 หลังจากการโจรกรรมที่ผิดพลาด Van Der Linde และแก๊งค์หนีจาก Blackwater ไปสู่ภูเขา Grizzly Mountains พายุที่รุนแรงทำให้ครึ่งหนึ่งของแก๊งค์ถูกแช่แข็งและอดยาก เขาเหล่านี้จะทำอย่างไรในเหมืองที่รกร้างห่างไกลผู้คน จะสามารถผ่านค่ำคืนอันหนาวนี้ไปได้มั้ย นี่เป็นเพียง Chapter 1 ในหว่า 135 ชั่วโมง ที่เราจะได้เล่นกันยาวไป

อันดับ 2 Elder Scrolls 5 Skyrim

โลกของ Skyrim ไม่ได้กำลังหมุนรอบตัวคุณ มีบางสิ่งบางอย่างในป่าลึกที่เป็นที่อยู่ของจอมขมังเวทย์ที่พยายามจะปลุกปั่นโครงกระดูกให้มีชีวิตอีกครั้งหนึ่ง ในขณะเดียวกันคุณจะเจอกับกลุ่มโจรที่กำลังต่อสู้กับยักษ์อยู่ และถ้าคุณเดินไปใกล้ๆกับหมู่บ้านคุณก็อาจจะเจอมังกรกำลังต่อสู้กันอยู่ ไม่ว่าคุณจะพยายาหลีกเลี่ยงแค่ไหน ใน Skyrim จะทำให้คุณไปเจอกับสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นป่า มีสิ่งต่างๆมากมายที่จะต้องทำ และสิ่งแปลกๆที่จะต้องได้พบเจอ และถึงแม้ว่าเราจะเล่นไปมากกว่า 100 ชั่วโมงแล้ว ก็ยังมีความลับบางส่วนที่ซ่อนอยู่ หัวหน้าที่รอให้เราไปสังหารไงล่ะ ถ้าชอบโลกที่ลึกลับกับสิ่งแปลกประหลาดให้ต่อสู้ Skyrim เป็นเกมรอคุณอยู่

มาถึงอันดับที่ 1 นั้นก็คือ The Witcher 3 Wild Hunt

คงหนีไม่พ้น Character หนุ่มรูปงามผมสีเทา นาม Geralt The Witcher แห่งริเวีย ความโดดเด่นของเกมที่พัฒนามาจากภาคที่ 2 ทำให้เราเล่นง่ายขึ้น การตอบสนองของเกมในการต่อดีขึ้น ประกอบกับในภาคที่ 3 นี้ที่มีเนื้อหาที่มีความลึกพร้อมกับ ตัวละครที่มีอารมณ์ความรู้สึก แม้ว่าบางเรื่องราวหรือบางฉากจะถูกเพิ่มเข้ามาทั้งๆที่ไม่จำเป็นและไม่ได้ส่งผลกระทบใดๆกับเรื่องหลัก แต่นี่ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยเท่านั้นเมื่อเทียบกับ Massive Open World โลกที่กว้างใหญ่ที่มาพร้อมกับรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นในหมู่บ้าน ในผับบาร์ บนถนนที่เต็มไปด้วยทุ่งหญ้า Geralt The Witcher พร้อมรอให้คุณได้สวมบทบาท นักต่อรอง และแก้ไขปริศนา อัดแน่ด้วยคุณภาพกว่า 167 ชั่วโมง The Witcher 3 Wild Hunt เป็นเกมที่ให้คุณได้ทุกๆมิติ

10 เกม RPG Open World ที่เอามาแชร์กันนี้ เกมไหนที่เป็นเกมสุดยอดตลอดกาลของคุณค่ะ ฟังดูแล้วถ้าพลาดไม่ได้เล่นเกมไหน ก็อย่าลืมไปหามาเล่นกันนะคะ และสำหรับใครคิดจะซื้อเครื่อง PS4 10 เกม RPG Open World นี้เป็น A must game เกมที่คุณไม่ควรพลาด!


PS4 ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7YJ3YwG

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7a2QpGM

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ

470 views1 comment