• แมวนูน

10 เกมเล่นฟรี Free to Play PS4 / PS5

10 Free to Play เกมที่ลองเล่นแล้วจะวางไม่ลง ไม่ว่าจะเป็นแนว Open World, Battle Royale, Moba, Fighting, Arcade Style, Looter-Shooters, Plat-former Battle Area 2D หลากหลายแนวให้ทดลองเล่นกัน1 Genshin Impact

Genshin Impact เกม Free to Play เกมแนวแอคชั่น แอดเวนเจอร์ Open World RPG ให้เราเข้าไปสำรวจโลก The Seven Gods of Teyvat ดินแดนของพระเจ้า 7 องค์ ที่มีความลับมากมาย เราตื่นขึ้นมาในโลกใหม่ เป็นโลกที่ไม่รู้จักมาก่อน พี่และน้องของเราก็ไม่รู้อยู่ที่ไหน เราคงต้องเป็นคนหาคำตอบเหล่านี้เอง


ท่องไปในโลกของทีเวท ดินแดนของพระเจ้า 7 องค์ มีอาวุธที่มี characters และ พลังเวทแตกต่างกันให้เลือกใช้แบ่งออกเป็นถึง 7 ธาตุ ด้วยกัน ซึ่งเราก็สามารถผสมผสานธาตุทั้งเจ็ดให้เป็นพลังเวทใหม่ได้ด้วย นอกจากจะเป็นแนว Combat ต่อสู้แล้ว ระหว่างการผจญภัยเราต้องรูทหาไอเทมลับที่ซ่อนอยู่ เรายังต้องคราฟเครื่องมือและหาส่วนผสมมาทำอาหารเพื่อเพิ่มพลังหรือแม้แต่ช่วยชุบชีวิตของเพื่อนเราก็ได้ด้วยนะ ยังไม่หมดเท่านี้มี Puzzle ปริศนาให้แก้ไขด้วย และเพราะเป็นรูปแบบ Open World การเดินทางไปยังดินแดนต่างๆจึงเลือกได้อย่างอิสระเสรี ไม่ว่าจะเป็นเดิน การว่ายน้ำ การบินไป เล่นเกมนี้คนเดียวคงไม่สนุกเท่าเล่นกับเพื่อนในรูปแบบ Co-op ซึ่งเกมก็อนุญาตให้เราข้ามโลกไปหาโลกของเพื่อนได้

เริ่มน่าสนใจแล้วใช่ไหมค่ะ เกมนี้เป็น Free to Play เกมที่ยิ่งใหญ่มาก ถ้าจะให้เปรียบเทียบเกมนี้จะคล้าย Legend of Zelda: Breath of the Wild ดีขนาดนั้นเลยค่ะ เพราะเราไม่ต้องจ่ายเงินก็สามารถสนุกไปกับโลกการต่อสู้ผจญภัย Open Magic World ปล่อยจินตนาการให้ไหลไปกับเกม รอช้าไม่ได้แล้วไปโหลด Genshin Impact มาลองเล่นกันเลย


2 Hyperscape

เกม Free to Play เกมใหม่แนว Battle Royale Sci-fi shooter ในเมืองสมือนจริงแห่งโลกอนาคต เป็นเกม Battle Royale ที่แผนที่ในการเล่นจะหดเล็กลงเรื่อยๆ เมื่อคุณรอดชีวิตถึงรอบไฟนอล มีทั้งแบบ Solo เล่นคนเดียวหรือทีมกับเพื่อนก็ได้ ใน Hyperspace ให้เราทีมอัพได้ 3 คน ในสงครามของ Hyperspace จะชนะเกมนี้มีอยู่สองทาง คุณก็กำจัดศัตรูให้หมดหรือไม่ก็ ครอบครองมงกุฏสีสองให้ได้ภายใน 45 วินาที คนนั้นแหละค่ะเป็นผู้ชนะ และถ้าเราตายตั้งแต่เกมเราก็ยังเป็นส่วนหนึ่งของทีมได้อยู่โดยการส่งสัญญาณเตือนอันตรายให้กับเพื่อนร่วมทีม นี่เป็นอีกเสน่ห์หนึ่งของเกมนี้ค่ะ

ลักษณะการยิงต่อสู้กันในเกมนี้สามารถเกิดขึ้นได้ในทุกที่ ทั้งบนตึก ในห้อง บนถนน ตามแลนมาร์กของเมือง ยิ่งกันมันทั้งแนวดิ่งแนวนอน โดยรับรองว่าจะไม่มีดามเมจหักค่าพลังเมื่อตกจากที่สูง แถมยังมีตัวช่วยให้เรากระโดดไปตามตึกต่างๆอีกด้วย ผู้เล่นต้องเตรียมพร้อมไว้เสมอนะ เพราะอาจจะถูกยิงได้จากหลายทิศทาง


ความเป็น Sci-fi ยังไม่จบแค่นี้ค่ะ เราสามารถแฮคระบบเพื่ออัพเกรดปืนและความสามารถต่างๆ และถ้าเราต้องการตัวช่วยก็ใช่แมปให้เป็นโยชน์ในหาการอุปกรณ์ที่ยังขาดอยู่ Hyperspace ถือได้ว่าเป็นเกมที่ผสมผสานหลายแนวเข้าด้วยกัน

ถ้าใครชอบแนว เกม Battle Royale อารมณ์แบบ Sci-fi shooter เน้นการเคลื่อนไว้ที่รวดเร็วก็ลองเล่น Hyperspace ดูได้นะ


3 Rocket League

เป็นแนวเกมผสมผสานแบบ อาเขตสไตล์ ฟุตบอลเกมตู้และการขับรถ แนวความคิดของ Rocket League นั้นง่ายมาก ขับรถชนลูกบอลให้เข้าประตู เพียงเท่านี้ก็ก็สร้างความมันส์จนทำให้เรานั่งเล่นเกมต่อเกมกันหลายชั่วโมงเลยทีเดียว กฏกติกาง่ายๆภายใน 5 นาที ต้องชนบอลให้เข้าประตูให้ได้มากที่สุดจะเป็นผู้ชนะไม่ว่าเราจะเล่นแบบทีมหรือเล่นหนึ่งต่อหนึ่ง เป็นเกมที่ต้องการความเร็ว ซ้อมแล้วก็ซ้อมอีกเพราะการบังคับรถเตะบอลนั้นไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด การไต่ขึ้นผนังพร้อมๆไปกับการแตะบอล การบล็อคคู่ต่อสู้ จะต้องใช้จังหวะการควบคุมปุ่มบังคับต่างๆในเวลาเดียวกัน ระหว่างทางก็สามารถ boost พลังของรถเร่งสปีดให้เร็วขึ้น เพื่อช่วงชิงโอกาสการทำประตู คิดว่าหลังจากเล่นไปสักพักหนึ่งอาจจะทำให้ใครหลายๆคนหัวร้อนได้


แน่นอนมันจะสนุกมากเลยถ้าเราเล่นเป็นทีม ยิ่งได้ทีมที่ดีแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจนแล้วละก็รับรองได้ว่า Rocket League ไม่ต่างอะไรกับเกมฟุตบอลดีๆนี่เอง

ความสนุกของเกมยังจบเท่านี้ สีสันและบรรยากาศของสนามแข่งและการโมดิไฟด์รถ ทำให้เราเพลิดเพลินขึ้นไปอีก การแต่งรถไม่เกี่ยวกับสกิลนะ เป็น Cosmatic ล้วนๆเลย ใครชอบเกมแข่งรถและเกมเตะฟุตบอล ที่อาศัยความเร็ว ท้าทาย และสนุก เกม Free to Play อย่าง Rocket League น่าสนใจไม่น้อยเลย


4 Call of Duty: WarZone

ถ้าไม่ชอบแนว Battle Royale แบบ Hyperscape Call of Duty: WarZone อาจจะเป็นคำตอบ รูปแบบ Battle Royale ที่จริงจังมีกว่า 150 คน ลงเล่นในสนาม


COD WarZone จะมีให้เล่น 2 โหมด โหมด Standard Battle Royale เล่นกันเป็นกลุ่มในขณะที่แผนที่จะหดเล็กลงเรื่อยๆ กับอีกโหมด Plunder (รูทของ) เราจะมีวัตถุประสงค์อื่นๆในการเล่นเกมนี้ด้วย นั้นก็คือ การทำภาระกิจเก็บเงินระหว่างสงครามนี่เองเพื่อปลดล็อคความสามารถต่างๆของเรา หลายคนก็บ่นกันนะว่า COD WarZone จะไม่ดูจริงจังมากเหมือน Blackout ที่มีวัตถุประสงค์อย่างเดียว ที่ผู้ชนะคือผู้ที่อยู่รอดคนสุดท้าย เป็นไปได้ว่า COD WarZone อาจจะง่ายกว่าเพราะเราไม่ต้องรีบวิ่งเข้าในวงกลมและดูเหมือนว่าพื้นที่ในนอกวงกลมจะไม่ค่อยอันตรายเท่าไหร่ด้วย ภาค WarZone ทำให้เราใช้เวลามากเลยที่เดียวในการเล่น 1 รอบ อาจจะมากถึง 30 นาทีเลย การที่ผู้ผลิตได้ใส่องค์ประกอบมากมายเข้ามาทำให้มีหลายวัตถุประสงค์ในการเล่น อาจทำให้ดูมากเกินไปหรือเปล่าตรงนี้ต้องไปพิสูจน์กันค่ะ


5 Dead or Alive 6 : Core Fighters

มาถึงอีกเกมอีกแนวหนึ่ง แนวการต่อสู้ Fighting game ที่ให้เราได้ลองเล่นเกมก่อนที่เราจะตัดสินใจซื้อ เล่นได้ไปเรื่อยๆ มีหลาย Characters หมุนเวียนให้ได้ลองเล่นกัน โหมดการเล่นจะเป็นในรูปแบบ 3D รวมถึงโหมดเทรนนิ่ง ออนไลน์แบทเทอร์ และบางส่วนของเรื่องราวในโหมด Story ด้วย

โทนของ Dead or Alive 6 ในการต่อสู้จะมีความรุนแรงมากขึ้น ระบบการควบคุมการโจมตีจะง่ายขึ้น ดังนั้นก่อนที่จะลงในสนามการต่อสู้จริงคุณก็จะต้องฝึกซ้อมก่อน ทั้งการใช้ Combo set การเคลื่อนที่ขึ้นลง และการใช้เทคนิคการโจมตีเพื่อให้ได้เปรียบคู่ต่อสู้ แม้จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า Costomes ของบาง Characters ค่อนข้างหล่อแหลมนะ แต่โดยภาพรวมแล้วถือว่ากราฟิคของแต่ละ Characters ทำได้ดีทีเดียว แต่ถ้าเราชื่นชอบ Characters ตัวไหนเนี้ย เราก็ค่อยซื้อก็ได้ หรืออัพเกรดเกมฉบับสมบูรณ์ก็ได้

เพิ่มเติมนะ ได้ข่าวมาว่า แค่แต่ละครั้งที่เราเปลี่ยนสีผมของ Characters เราจะต้องเสียตังด้วย นี่ก็เป็นแค่ Option แต่เราจะเล่นฟรีก็สนุกได้เหมือนกัน


6. Genesis

Genesis เป็นเกมแอคชั่น MOBA (multiplayer online battle arena) เกมประเภทวางแผนแบบเรียลไทม์ ผสมผสานเกมแอคชั่นและเกมการวางแผนแบบเรียลไทม์ เน้นการเล่นเป็นทีม ในเกม Genesis จับกลุ่ม 5 ต่อ 5 เพื่อช่วงชิงพื้นที่ในสนามการต่อสู้ Battlefield ใน setting ที่เป็นแบบ Futuristic Sci-fi การเล่นที่ใช้มุมมมองแบบ Isomatic และ มีถึง 28 อีโร่ให้เลือกรวมถึงอาวุธ เป็นเกม ROV เกมต่อสู้และวางแผนการเลือกตัวฮีโร่และความสามารถจะไปกำหนดทิศทางของเกมด้วย ไม่ว่าเราจะเลือกโฟกัสไปที่ Melee การต่อสู้ประชิดตัว หรือเลือกการทำลายล้างให้มากที่สุด


7 Fortnite

คงเป็นไปไม่ได้ที่เกมอย่าง Fortnite จะไม่อยู่ในลิสเกม Free to PLay เกม Battle Royale ที่ใครๆก็เล่นได้ไม่ว่ามือใหม่ในวงการแค่ไหนนะ เมื่อกระโดดร่มลงมาแล้วก็ต้องรีบหาอาวุธและดื่มน้ำเพิ่มพลังทันทีเพื่อพร้อมรับมือกับอีก 99 คนในสนาม ผู้ชนะคือคนสุดท้ายหรือทีมสุดท้ายที่เหลือรอด

จุดเด่นของ Fortnite ที่ทำให้คนเล่นติดต่อกันเป็นเวลายาวนาน คงหนีไม่พ้มตัวเกมเองที่อัพเดทแผนที่ใหม่และสกินใหม่ๆ ให้เราได้เล่นกันอยู่เสมอๆอย่างที่เพิ่มผ่านไปเป็น Event Fortnitemare ที่เพิ่มอรรถรสการเล่นใหม่ สร้างเซอร์ไพส์ให้ผู้เล่นได้ตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลาในแต่ละซีซีน

สิ่งที่เป็นเสน่ห์อีกอันหนึ่งของ Fortnite คือ Costume ที่น่ารักและครีเอทีพ ทำให้เกมมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง Fortnite น่าจะเป็นเกม Battle Royale เริ่มต้นที่ดีสำหรับใครยังไม่เลยเล่นเกมแนวนี้มาก่อน และถ้าต้องการเล่นเกมๆไม่จริงจังมากเพื่อการพักผ่อน Fortnite คือ คำตอบ


8 Apex Legends

ติดกันงอมแงมไปเลยสำหรับเกม Free to Play Apex Legends เกมที่ฮิตมากในตอนนี้ เป็นสไตล์ Battle Royale เหมือนกันนะ ถ้าเปรียบเทียบกับ PUBG และ Fortnite แล้ว Apex Legendsถือว่าเป็นเกมที่นำโด่งมาเลยค่ะ เกมต้องใช้ความเร็วอย่าง Apex Legends โฟกัสไปที่การเล่นเป็นทีมนะ ทีมละ 3 คน ปล่อยลงในสนามทั้งหมด 20 ทีม เพื่อชิงชัยว่าทีมไหนจะเป็นทีมสุดท้ายในสนามรบ


ความพิเศษอยู่ตรงที่ แต่ละ Characters ที่เราเลือกเล่นจะมาพร้อมกับความสามารถที่ต่างกัน เราสามารถคิดกลยุทธที่ไม่รู้จบในการสร้างทีมของเราขึ้นมา เพิ่มความตื่นเต้นให้ Battle Royale ขึ้นอีกเท่าตัว เหมือนเป็นเกมที่ผสมกันระหว่าง Blackout and PUBG ความพิเศษยังไม่หมดเท่านั้น ยังมีระบบการ Ping ที่ดี ทั้งระบุตำแหน่งให้เพื่อนในทีม รวมถึงอาวุธและศัตรูด้วย การเคลื่อนไหวที่สมูทและรวดเร็ว ปืนที่ให้ความรูสึกที่ดีเวลายิง ถือได้ว่าเป็นการผสมผสานเกมที่ลงตัวให้ความสนุกระดับพรีเมียม เป็น King of Battle Royale ที่เล่นกันได้แบบไม่ต้องเสียตังนะ ยกเว้นจะอดใจซื้อ Costume ไม่ได้


9 Brawhalla

เป็นประเภท Platform Fighting Game เล่นบน Platform ในรูปแบบ 2D ที่เราจะต้องกระโดดข้ามแต่ละด่านไปเรื่อยๆ Brawhalla เป็น Free to Play เกมที่ถูกเปรียบเทียบกับ Super Smash Brothers Brawhalla เกมต่อสู้น่ารักที่จะต้องเตะ ต่อย ฟัน ยิง ฝ่ายตรงข้าม ฉากในเกมถูกเซ็ทใน Valhalla มีกว่า 40 Characters Viking Ninjas Aliens กับความสามารถแตกต่างๆกันให้เลือกเล่น ค่อยๆเล่นไปปลดล็อคแต่ละ Characters ไป สามารถเล่นได้ถึง 8 คนในครั้งเดียว เป็นเกมที่ไม่น่าพลาดชวนเพื่อนๆมาตี้กันได้


10 Warframe

ถ้าชอบเกมแนว Looter-Shooters เหมือนเกม Destiny Warframe อาจจะเป็นฟรีเกมที่คุณตามหา Warframe เป็น Third Person Sci-fi Action Game ที่เน้นความสนุกไปที่การเล่นแบบ Co-op หรือเล่นเป็นทีมนั้นเอง เราได้เล่นเป็นเผ่าพันธ์เอเลี่ยนที่เรียกว่า Tenno ใส่ชุดเหมือนนินจาที่มีลักษณะคล้ายเครื่องจักรกล ที่เรียกว่า Warframe นั้นเอง


ระหว่างที่ท่องในโลก Open Sci-Fi World ของ Warframe เราต้องรูทของเพื่ออัพเกรดเกียร์ คราฟของแทบจะบอกได้ว่ามีของเยอะจริงๆ ไหนจะต้องทำ Quest และ Training และเรียนรู้ความสามารถพิเศษต่างๆ จะเล่นเป็นทีมกับเพื่อนเพื่อตะลุยด่านต่างๆ หรือจะทดสอบความแข็งแกร่งของตัวเองในโหมด Multiplayer ต่อสู้ข้ามระบสุริยะในอนาคตอันไกลโพ้น แน่นอนบอสแต่ละตัวที่เก่งกาจ พื้นที่ลึกลับ และ เรื่องราวเอนเตอร์สุดๆกำลังรอคุณอยู่ ซึ่งมันไม่ง่ายที่จะผ่านไป เล่นกันเพลินๆกับเกมสนุกแบบ นินจาชูทติ้ง สังหาร-เก็บของ-สร้างอาวุธ วนไป ระบบกลไลการเคลื่อนที่และการยิงปืนในเกมที่ยอดเยี่ยม Warframe ก็ไม่เลวที่จะลองกันดู

ทั้งหมดนี้เป็น 10 เกม Free to Play ที่ทำให้เราเอนจอยได้โดยไม่ต้องเสียเงิน รอช้าอยู่ใย ไปโหลดกันเลย


PS4 ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7YJ3YwG

Nintendo Switch ลดราคา ผ่อน 0% : https://shopee.prf.hn/l/7Ex3no2

TV4K SONY เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7a2QpGM

TV4K Samsung เล่นเกม PS5/PS4 ลดราคา : https://bit.ly/3l8WUaR

จอคอมเล่นเกม BenQ 31.5 นิ้ว 4K HDR ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/640DLRW

หูฟัง PS4 ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7JPz8JZ

Soundbar เล่นเกม Katana ผ่อน 0% ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/K9elbR9

เก้าอี้เล่นเกม Anda Seat ผ่อน 0% ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/7Ex3neV

จอยเสริม Hori Splitpad Pro ลดราคา https://shopee.prf.hn/l/reWGxMo

เติมเงิน PlayStation Store : https://shopee.prf.hn/l/KNqV32N

เติมเงิน Nintendo e-shop ลดราคา : https://shopee.prf.hn/l/7DQRbPe


ถ้าซื้อผ่านลิงค์นี้ผมจะได้ค่าคอมนิดหน่อยมาเป็นกำลังใจในการทำช่องต่อไปโดยที่ท่านผู้ชมยังได้ส่วนลดเหมือนเดิมไม่เสียอะไรเลยครับ ขอบคุณค้าบ

136 views0 comments